దోస చాలా ఇళ్లలో ప్రధానమైన ఆహారాలలో ఒకటి. కొంతమందికి దోస కాల్చినప్పుడు క్రిస్పీగా ఉండటం ఇష్టం. మరికొందరు దోస మెత్తగా ఉండటం ఇష్టపడతారు.
మనకు ఇష్టమైన రకం దోసను కాల్చడానికి ప్రయత్నించినప్పుడు మాత్రమే, దోసలో పోసిన పిండి పాన్కు అంటుకుంటుంది. ఇది చాలా సాధారణం. దోస పాన్కు అంటుకోకుండా నిరోధించడానికి కొన్ని సులభమైన మరియు ఉపయోగకరమైన చిట్కాలను తెలుసుకుందాం. ఈ చిట్కాలను ఉపయోగించి, దోస పాన్కు అంటుకోకుండా క్రిస్పీగా మారుతుంది.
దోస పాన్ పోయడానికి ముందు మరియు ప్రతి రోజు తర్వాత దోస పాన్లను జాగ్రత్తగా చూసుకోవాలి. ఇలా చేయకపోతే, దోస పాన్కు అంటుకోవడం ప్రారంభమవుతుంది. దీని కారణంగా, చాలా మంది నాన్-స్టిక్ పాన్లను కొనుగోలు చేసి ఉపయోగిస్తారు. ఇది ఆరోగ్యానికి మంచిది కాదని నిపుణులు కూడా అంటున్నారు. ఈ చిట్కాలు ఇనుప పాన్కు దోస అంటుకోకుండా నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి.
దోస పాన్కు అంటుకోకుండా ఏమి చేయాలి?
ఉల్లిపాయలు: దోస పాన్ను ఓవెన్లో ఉంచిన తర్వాత, ఉల్లిపాయను సగానికి కోసి పాన్పై బాగా రుద్దండి. ఎందుకంటే ఉల్లిపాయలు దోస పాన్ ఉపరితలాన్ని మృదువుగా చేస్తాయి. అవి దాని చిన్న రంధ్రాలను మూసివేస్తాయి. దీనివల్ల, పిండి అంటుకోకుండా దోసె క్రిస్పీగా వస్తుంది.
నీరు, నూనె: ఒక గిన్నెలో కొద్దిగా నీరు మరియు నూనె కలపండి. దోసె పాన్ వేడెక్కిన తర్వాత, పాన్లో నీరు మరియు నూనె మిశ్రమాన్ని పోసి శుభ్రమైన గుడ్డతో తుడవండి. ఇది దోసె అంటుకోకుండా నిరోధిస్తుంది.
నూనె, బంగాళాదుంపలు: సగం బంగాళాదుంపను తీసుకొని కత్తితో కుట్టండి. దోసె పాన్కు నూనె రాసుకున్న తర్వాత, బంగాళాదుంపలతో బాగా రుద్దండి. ఇది పాన్కు మంచి ఆకారాన్ని ఇస్తుంది. ఇది దోసె బాగా రావడానికి సహాయపడుతుంది.
ఉప్పు, ఐస్ క్యూబ్: దోసె పాన్కు అంటుకుంటూ ఉంటే, దానిపై కొంచెం ఉప్పు చల్లి, ఐస్ ముక్కతో రుద్దండి. తరువాత, పాన్ను డిష్వాషింగ్ లిక్విడ్ మరియు స్క్రబ్బర్తో శుభ్రం చేసిన తర్వాత, మీరు దానిలో దోసె వేస్తే, అది సూపర్గా వస్తుంది.
దోసె పాన్ వేడెక్కిన తర్వాత, మంటను మీడియం మంటపై ఉంచి దోసె ఉడికించడం మంచిది. దోసె క్రిస్పీగా మారుతుంది. అధిక వేడి మీద కాల్చినప్పుడు దోసె జిగటగా మారుతుంది.