అన్నం.. ఆకలి పరంగా పూర్తి సంతృప్తినిచ్చే కంఫర్ట్ ఫుడ్. దాని ప్రత్యేక లక్షణాల కారణంగా ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రాచుర్యం పొందింది. సున్నితమైన కడుపు ఉన్నవారికి ఉత్తమ ఎంపిక అయిన బియ్యం జీర్ణం కావడానికి సులభం. ఇందులో సంతృప్త కొవ్వులు తక్కువగా ఉంటాయి. ఇతర ఆహారాలతో పోలిస్తే ఇందులో మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు ఉంటాయి. ఈ ప్రయోజనాల కారణంగా ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఇష్టమైనదిగా మారింది. కానీ ఈ ప్రయోజనాలన్నీ ఉన్నప్పటికీ, ఒక ప్రశ్న మిగిలి ఉంది. కోల్డ్ రైస్ తినడం ఆరోగ్యకరమా? మీరు దీనికి సమాధానం కోసం చూస్తున్నట్లయితే, మీరు సరైన స్థలానికి వచ్చారు.
కూలెంట్
కోల్డ్ రైస్ తినడం శరీరంపై శీతలీకరణ ప్రభావాన్ని చూపుతుందని నిపుణులు అంటున్నారు. ఇది శరీరంలో ఉష్ణోగ్రతను తగ్గిస్తుంది. హీట్ స్ట్రోక్ నుండి రక్షిస్తుందని వారు వివరిస్తున్నారు.
గ్యాస్, ఉబ్బరం
కోల్డ్ రైస్ తినడం ప్రతికూల ప్రభావాన్ని చూపుతుంది. ఎందుకంటే ఇది గ్యాస్, ఉబ్బరం పెరగడానికి దారితీస్తుంది. చల్లని ఉష్ణోగ్రతలు జీర్ణక్రియను నెమ్మదిస్తాయి. ఇది అసౌకర్యాన్ని కలిగిస్తుంది. అదనంగా కోల్డ్ రైస్లోని రెసిస్టెంట్ స్టార్చ్ కొంతమందికి జీర్ణం కావడం కష్టం. ఇది జీర్ణ సమస్యలకు దారితీస్తుంది.
Related News
రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది
చల్లని అన్నం తినడం ప్రయోజనకరం. ఎందుకంటే దాని అధిక నిరోధక పిండి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు, కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. కార్బోహైడ్రేట్ల జీర్ణక్రియను నెమ్మదింపజేయడం ద్వారా నిరోధక పిండి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది.
ఆహార విషం
మిగిలిన అన్నం తినడం కూడా ఆరోగ్యానికి ప్రమాదకరం. ముఖ్యంగా బియ్యంలో సాధారణంగా కనిపించే బాసిల్లస్ సెరియస్ అనే బ్యాక్టీరియా వండిన బియ్యంలో వేగంగా పెరుగుతుంది. ఆహార విషం, వికారం, వాంతులు సంభవించవచ్చు.