మామిడి కాయ పచ్చడి తినడం ఆరోగ్యానికి మంచిదేనా..?

పచ్చి మామిడికాయ తినడం ఆరోగ్యానికి మంచిదా? పచ్చి మామిడి పండ్లు తినవచ్చా? మీరు తినకూడదనుకుంటున్నారా, దీని గురించి ఆరోగ్య నిపుణులు ఏమంటున్నారో చూద్దాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ఎండాకాలం అనగానే మనకు ముందుగా గుర్తుకు వచ్చేది మామిడి పళ్లే. ఈ season అయిపోయాక మళ్లీ తింటాం. కానీ… మామిడి పండ్లను పచ్చగా చేయడం ఈ సీజన్లో సాధారణంగా చేసే పని. వేసవిలో ఒక్కసారి పెడితే.. ఏడాది పొడవునా ఆ పచ్చదనాన్ని ఆస్వాదించవచ్చు.. ముఖ్యంగా తెలుగు వారికి ఆవకాయ పచ్చడి అంటే చాలా ఇష్టం.

అయితే పచ్చి మామిడికాయ తినడం ఆరోగ్యానికి మంచిదా? పచ్చి మామిడి పండ్లను తినవచ్చా? మీరు తినకూడదనుకుంటున్నారా, దీని గురించి ఆరోగ్య నిపుణులు ఏమంటున్నారో చూద్దాం.

వేసవిలో పండని మామిడి పండ్లను తినడం చాలా వేడిగా ఉంటుందని నమ్ముతారు.

కానీ… మితంగా తినడం వల్ల చాలా ప్రయోజనాలు ఉంటాయని నిపుణులు చెబుతున్నారు. మామిడి పచ్చడిలో Antioxidants చాలా ఎక్కువగా ఉంటాయి.

మనకు వృద్ధాప్యానికి కారణమయ్యే free radicals ను రిపేర్ చేస్తుంది. మన శరీర కణాలను రక్షించడంలో సహాయపడండి.

మామిడికాయ రసంలో ఉండే free radicals శరీరాన్ని ఆక్సీకరణం చెందకుండా కాపాడతాయి. పచ్చి మామిడికాయలు ఉడకకుండా ఊరగాయగా ఉంటాయి కాబట్టి, ఈ ఊరగాయలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి.

Mangoes are rich in vitamin C, K and fiber. Furthermore . ఇంకా, ఊరగాయ మసాలా భాగం మంచి పోషకాహార ప్రొఫైల్ను కలిగి ఉంటుంది. ఊరగాయలను మితంగా తీసుకుంటే శరీరానికి ఆరోగ్యంగా ఉండేందుకు కావాల్సిన పోషకాలు అందుతాయి.

మామిడి పండ్లలో బి విటమిన్లు, కాపర్, ఫోలేట్ మరియు vitamin E వంటి ముఖ్యమైన పోషకాలు కూడా ఉన్నాయి, ఇవన్నీ శక్తివంతమైన రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి.

మామిడి ఆకుకూరల్లో vitamin C పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది చర్మం మరియు జుట్టు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో అద్భుతమైన పదార్ధంగా చేస్తుంది. విటమిన్ సి మరింత collagen ను ఉత్పత్తి చేయడంలో సహాయపడుతుంది, ఇది లోతైన ప్రక్షాళనలో సహాయపడుతుంది. చర్మాన్ని కాంతివంతంగా, మృదువుగా ఉంచుతుంది.

Helps in digestion

పచ్చి మామిడి పండ్లలో పీచు ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఇది సాధారణ ప్రేగు కదలికలను ప్రోత్సహిస్తుంది. జీర్ణవ్యవస్థ పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. ఈ ఊరగాయలోని ఎంజైమ్లు శరీరంలోని ప్రొటీన్లను విచ్ఛిన్నం చేసి జీర్ణ సమస్యల నుంచి కాపాడతాయి.

Balances blood pressure

ఆకుపచ్చ మామిడి మెగ్నీషియం మరియు పొటాషియం యొక్క మూలం, ఇది రక్తపోటును సమతుల్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ ఊరగాయలోని ప్రయోజనకరమైన రసాయనాలు అధిక రక్తపోటును నివారిస్తాయి మరియు గుండె ఆరోగ్యానికి తోడ్పడతాయి.

Regulates eye health

Mangoes contain lutein, zeaxanthin and vitamin A , ఇవి దృష్టికి సహాయపడతాయని నమ్ముతారు. ఈ ఊరగాయలోని శక్తివంతమైన antioxidants దృష్టిని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. వయస్సు సంబంధిత కంటి రుగ్మతలను నివారించడంలో కూడా సహాయపడవచ్చు.

Helps in weight loss

మామిడి ఆకుకూరలు, మితంగా తీసుకుంటే, బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ ఊరగాయలో కొవ్వును కాల్చే phytochemicals ఉంటాయి. ఈ ఊరగాయలో ఉండే అధిక డైటరీ ఫైబర్ జీర్ణవ్యవస్థను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది.

ఇది మీ కడుపుని ఎక్కువసేపు నిండుగా ఉంచుతుంది, అతిగా తినడాన్ని నివారిస్తుంది. ఫలితంగా, మీరు ఈ తీపి ఊరగాయను ఆస్వాదించేటప్పుడు ఒక రుచికరమైన ఊరగాయ బరువు తగ్గడానికి మీకు సహాయపడుతుంది. అయితే… ప

చ్చి మామిడి పండ్లను తినడం మంచిదే కానీ రోజూ తినకూడదు. దీన్ని మితంగా తీసుకోవడం వల్ల ఎలాంటి హాని ఉండదు.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *