చలికాలంలో ఇది ఒక్క ముక్క తింటే జలుబు, దగ్గు, పైత్యం, వికారం, గ్యాస్ అన్ని మాయం..

అల్లం మురబ్బా ప్రయోజనాలు : శీతాకాలం ప్రారంభమైంది. చలికాలంలో వచ్చే సమస్యలను తగ్గించడంలో హోం రెమెడీస్ చాలా ఎఫెక్టివ్ గా పనిచేస్తాయి. కొంచెం ఓపిక పట్టండి.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ఈ సీజన్‌లో అల్లం మర్మాలాడే తినడం వల్ల అనేక ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు. ఉదయం పూట అల్లం ముక్కను తింటే చాలా మంచిది. జింజర్ మార్మాలాడే ఘాటైన అల్లం మరియు తీపి బెల్లం యొక్క చాలా ప్రత్యేకమైన రుచిని కలిగి ఉంటుంది, అయితే మొదట మీరు దానిని అలవాటు చేసుకుంటారు.

దీన్ని సిద్ధం చేయడానికి, 100 గ్రాముల అల్లం తీసుకుని, శుభ్రంగా కడిగి, చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోండి. ఈ ముక్కలను మిక్సర్ జార్ లో వేసి నీళ్లు పోయకుండా మెత్తగా పేస్ట్ చేయాలి. అల్లం 100 గ్రాములు తీసుకుంటే 400 గ్రాముల బెల్లం తీసుకోవాలి. స్టవ్ మీద కడాయి పెట్టి అందులో బెల్లం, కప్పు నీళ్లు పోసి పెరుగు అయ్యాక అల్లం ముద్ద వేసి పెరుగు వచ్చేవరకు కలపాలి.

బాగా ఉడికిన తర్వాత ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక ప్లేట్‌లో నెయ్యి రాసి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి. రోజూ ఉదయాన్నే పరగడుపు ముక్క తింటే జలుబు, దగ్గు, పిత్తం, వికారం, గ్యాస్ వంటి అన్ని రకాల సమస్యలు తగ్గుతాయి. ఖాళీ కడుపుతో తింటే, ఇది నాలుగు రెట్లు ఎక్కువ పని చేస్తుంది. అలాగే కీళ్ల నొప్పులు, మోకాళ్ల నొప్పులు తగ్గుతాయి.

జీర్ణక్రియ ప్రక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది ఆకలి లేని వారికి ఆకలిని కలిగిస్తుంది. ఈ సీజన్‌లో వచ్చే సమస్యలను తగ్గించడంలో జింజర్ మార్మాలాడ్ బాగా సహాయపడుతుంది. చాలా మంది ప్రజలు చక్కెరతో అల్లం మార్మాలాడేను తయారు చేస్తారు. పంచదారకు బదులు బెల్లం వాడితే మరిన్ని లాభాలు పొందవచ్చు.

అల్లం మరియు బెల్లంలో అనేక పోషకాలు మరియు అనేక ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. ముఖ్యంగా ఈ సీజన్‌లో జీర్ణ సమస్యలు సర్వసాధారణం. ఆ సమస్యలను కూడా తగ్గిస్తుంది. దీన్ని చిన్న పిల్లల నుంచి పెద్దల వరకు అందరూ తినవచ్చు. అల్లం మార్మాలాడేను సుమారు ఒక నెల పాటు నిల్వ చేయవచ్చు. కాబట్టి ఈ సీజన్‌లో మీరు జింజర్ మార్మాలాడ్‌ను తీసుకుంటే మంచి ఆరోగ్యాన్ని పొందండి.

గమనిక: ఈ వ్యాసంలో పేర్కొన్న అంశాలు మరియు సూచనలు మీ అవగాహన కోసం మాత్రమే అని గమనించవచ్చు. వీటిని వైద్య సలహాగా భావించకూడదు.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *