పెరుగు తయారు చేయడానికి చాలా సమయం పడుతుంది. మీరు ఒక రోజంతా వేచి ఉండాల్సి రావచ్చు. మీరు చిక్కటి పెరుగు తయారు చేయాలనుకుంటే, కొన్ని చిట్కాలతో కేవలం 15 నిమిషాల్లో తయారు చేసుకోవచ్చు. దీన్ని ఎలా చేయాలో తెలుసుకోండి.
పెరుగు తినడం చాలా ఆరోగ్యకరమైనది. పెరుగుతో భోజనం ముగుస్తుంది. ఇది పూర్తి భోజనం లాంటిది. అనేక పోషకాలతో నిండిన పెరుగు చాలా రుచికరంగా ఉంటుంది. ఇది ఆరోగ్యకరమైనది మాత్రమే కాదు, రుచిలో కూడా సంతృప్తికరంగా ఉంటుంది. పెరుగు ఇంట్లో తయారు చేస్తారు. అయితే, పాలు కలిపిన తర్వాత చిక్కటి పెరుగు తయారు చేయడానికి కనీసం 8 గంటలు పడుతుంది. మార్కెట్లో లభించే పెరుగు ఇంట్లో లభించే పెరుగు కంటే మందంగా ఉంటుంది. పావుగంటలో ఇంట్లో పెరుగు తయారు చేయడానికి ఇక్కడ మేము మీకు ఒక చిట్కా చెబుతున్నాము. ఈ పెరుగు మార్కెట్లో లభించే పెరుగు లాంటిది. కాబట్టి ఈ అద్భుతమైన వంటగది చిట్కాలను తెలుసుకుందాం.
చిక్కటి పెరుగు తయారీకి చిట్కాలు
మార్కెట్లో లభించే విధంగా చిక్కటి పెరుగును త్వరగా తయారు చేయడానికి, ముందుగా పాలను గ్యాస్ మీద వేడి చేయండి. పాలు మరిగే వరకు ఉడికించాలి. పాలు బాగా మరిగితే, పెరుగు చిక్కగా మారుతుంది. పాలు కొద్దిగా వెచ్చగా ఉన్నప్పుడు, మీరు పెరుగు తయారు చేయడానికి సిద్ధంగా ఉండాలి. గోరువెచ్చని పాలలో ఒక చెంచా పెరుగు వేసి బాగా కలపండి. ఇప్పటివరకు, మీరు సాధారణంగా పెరుగు తయారు చేసే ప్రక్రియ మాదిరిగానే ఉంటుంది. ఒక విషయం గుర్తుంచుకోండి, మీకు మరింత పుల్లని పెరుగు కావాలంటే, దానితో పాటు పుల్లని పెరుగును జోడించండి.
తర్వాత ఈ పెరుగు కలిపిన పాలను ఒక పాత్రలో పోసి అల్యూమినియం ఫాయిల్తో బాగా కప్పండి. ఇప్పుడు ప్రెజర్ కుక్కర్ను గ్యాస్ మీద ఉంచి, అందులో అర కప్పు నీటిని కలపండి. నీరు మరిగేటప్పుడు, మీ పెరుగు పాత్రను అందులో ఉంచండి. ఇప్పుడు కుక్కర్ను మూసివేయండి. కుక్కర్ను విజిల్ చేయవద్దు. పెరుగును ప్రెజర్ కుక్కర్లో దాదాపు 15 నిమిషాలు ఉడికించాలి. తర్వాత స్టవ్ ఆఫ్ చేసి పెరుగు పాత్రను తీసి చల్లబరచండి. అది చల్లబడిన తర్వాత, పెరుగు సిద్ధంగా ఉంటుంది మరియు చిక్కగా కనిపిస్తుంది. ఇది వెంటనే తినడానికి కూడా సిద్ధంగా ఉంటుంది.