హెల్దీ డైట్‌ : మిక్స్‌డ్‌ చుడువా : ఇలా ట్రై చేయండి

బరువు తగ్గాలనుకునే వారికి మరియు సులభంగా చిరుతిండిని తినాలనుకునే వారికి మిక్స్డ్ చడ్వా ఉత్తమ ఎంపిక. మీరు దీన్ని ఒకసారి తయారు చేసి నిల్వ చేసి ఉపయోగించవచ్చు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

హెల్తీ అండ్ టేస్టీ మిక్స్డ్ చడ్వా ఎలా చేయాలో చూద్దాం!

కావలసినవి: మఖానా – కప్పు; జీడిపప్పు – కప్పు; బాదం రేకులు – కప్పు; అటుకులు – కప్పు; ఎండుద్రాక్ష – కప్పు; ఎండు కొబ్బరి తురుము – కప్పు; శనగలు – కప్పు; గుమ్మడి గింజలు – అర కప్పు; కరివేపాకు – 2 రెమ్మలు; నల్ల ఉప్పు – చిటికెడు; ఉప్పు – అర టీస్పూన్ లేదా రుచికి; జీలకర్ర పొడి – టేబుల్ స్పూన్; ఆమ్చూర్ పొడి – అర టీ స్పూను; చక్కెర పొడి – టేబుల్ స్పూన్; నూనె – 2 టీస్పూన్లు.

Related News

తయారీ:

మందపాటి బాణలిలో నూనె లేకుండా మఖానీ, జీడిపప్పు, బాదం, వేరుశెనగ, గుమ్మడి గింజలను విడివిడిగా వేయించాలి. బాణలిలో నూనె వేడి చేసి ఎండు కొబ్బరి, ఖర్జూరం వేసి వేయించాలి. అవి వేగిన తర్వాత కరివేపాకు, ఉప్పు, నల్ల ఉప్పు, జీలకర్ర పొడి, ఆమ్‌చూర్ పొడి, ఎండుద్రాక్ష, పంచదార పొడి వేసి కలపాలి. తరవాత ఇంతకు ముందు వేయించిన గింజలన్నీ వేసి సమంగా కలిసేలా కలపాలి.

పోషకాలు: వంద గ్రాముల మిశ్రమంలో…

  • కేలరీలు- 480
  • ప్రోటీన్ – 10 గ్రాములు
  • కార్బోహైడ్రేట్లు- 35 గ్రాములు
  • ∙కొవ్వు – 35 గ్రాములు
  • ఫైబర్ – 6 గ్రాములు
  • ఐరన్ – 2.5 గ్రాములు
  • కాల్షియం- 50 మిల్లీగ్రాములు
  • విటమిన్ ఇ- 3 మిల్లీగ్రాములు

మఖానాలో మెగ్నీషియం పుష్కలంగా ఉంటుంది. గుమ్మడి గింజల్లో జింక్ మరియు మెగ్నీషియం ఉంటాయి. నట్స్‌లో ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు, ప్రొటీన్లు, ఇ మరియు బి6 వంటి విటమిన్లు ఉంటాయి. ఇవన్నీ శరీర పనితీరును మెరుగుపరుస్తాయి మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *