Chickpeas , బెల్లం కలిపి తింటే రుచిగా ఉంటాయి. ఇవి మన ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. ఇది శరీరంలోని జీర్ణ సమస్యలను దూరం చేస్తుంది. అంతేకాకుండా.. చిక్కుడు, బెల్లం తీసుకోవడం వల్ల దంతాలు, ఎముకలు దృఢంగా ఉంటాయి. బెల్లంలో antioxidants , selenium వంటి పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. అంతేకాకుండా..
బెల్లం మరియు chickpeas రెండూ hemoglobin ను పెంచుతాయి. బెల్లం శరీరంలోని హానికరమైన toxins ను బయటకు పంపడం ద్వారా కాలేయాన్ని శుభ్రపరచడంలో సహాయపడుతుంది. వాటిలో గ్రాముల carbohydrates, protein, fiber మరియు vitamin B సహా అనేక ఇతర పోషకాలు ఉంటాయి. రోజూ బెల్లం మరియు వేరుశెనగ తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. అయితే.. బెల్లం, శెనగపప్పు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలేంటో తెలుసుకుందాం.
రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది
Related News
Chickpeas మరియు బెల్లం రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడంలో చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడంలో సహాయపడే పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి.
ఎముకలు దృఢంగా మారుతాయి
ఎముకలు దృఢంగా ఉండాలంటే రోజూ బెల్లం, శెనగలు తినండి. ఎముకలు బలహీనపడకుండా కాపాడే calcium వీటిలో బాగా ఉంటుంది.
మెదడును దృఢంగా మార్చుతుంది
Chickpeas మరియు బెల్లంలో Vitamin C అధికంగా ఉంటుంది.ఇది మెదడుకు పదును పెట్టడంలో సహాయపడుతుంది. ముఖ్యంగా శెనగలు, బెల్లం తినడం వల్ల పిల్లల మెదడు పదును పెడుతుంది.
ఊబకాయాన్ని నియంత్రిస్తాయి
మీరు ఊబకాయంతో బాధపడుతుంటే.. వేయించిన బీన్స్ తినండి. ఊబకాయాన్ని తగ్గించడంలో roast ఎక్కువ ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని వారు భావిస్తారు. ఇది అధిక fiber లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది. వీటిని తినడం వల్ల ఎక్కువసేపు ఆకలి వేయదు కాబట్టి అతిగా తినరు.
మలబద్ధకాన్ని నియంత్రిస్తాయి
సమస్య ముదిరే కొద్దీ మలబద్ధకం మరింత ఇబ్బందికరంగా మారుతుంది. బెల్లం మరియు beans తీసుకోవడం ద్వారా అనేక కడుపు సంబంధిత సమస్యలను నివారించవచ్చు. బెల్లం మరియు వేయించిన chickpeas లోని ఫైబర్ లక్షణాలు జీర్ణవ్యవస్థను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి.