వారానికి ఒకసారి మేక పేగు తినాలట.. ఎందుకో తెలుసా?

మేక పేగుల కూరను “బోటి” అంటారు. జీర్ణ రుగ్మతలు మరియు అల్సర్ సమస్యలు ఉన్నవారిలో ఐరన్, మెగ్నీషియం, సెలీనియం, జింక్ మరియు కొవ్వులో కరిగే విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇది శరీరాన్ని బలపరుస్తుంది కాబట్టి, వారానికి ఒకసారైనా మేక పెగును కొంత మొత్తంలో తినమని సలహా ఇస్తారు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

గుండె జబ్బులు, మధుమేహం, స్థూలకాయం కాకుండా, ఆరోగ్యంగా మరియు శారీరకంగా చురుకుగా ఉన్నవారు నెలకు ఒకటి లేదా రెండుసార్లు తినవచ్చు.

కరివేపాకు కోలిన్ యొక్క మంచి మూలం..ఇది మెదడు పనితీరు మరియు పనితీరును నిర్వహించడానికి ముఖ్యమైన పోషకంగా పరిగణించబడుతుంది.. అంతేకాకుండా, మేక ప్రేగులలో క్రియేటిన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది కండరాల పనితీరును మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది.

మేక ప్రేగులలో ఇనుము, మెగ్నీషియం, సెలీనియం, జింక్ మరియు కొవ్వులో కరిగే విటమిన్లు A, D, E మరియు K వంటి ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి.

1/2 కప్పు మేక ప్రేగులలో 1.57 mg విటమిన్ B12 ఉంటుంది. ఇది రోజువారీ తీసుకోవడంలో 65 శాతం కలిగి ఉంటుంది. విటమిన్ B12 ఆరోగ్యకరమైన చర్మం, జుట్టు, కళ్ళు, కాలేయం మొదలైన వాటిని నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది రోగనిరోధక వ్యవస్థ పనితీరుకు కూడా మద్దతు ఇస్తుంది. అదనంగా, విటమిన్ B12 ఒత్తిడిని నిర్వహించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు DNA ఉత్పత్తికి సహాయపడుతుంది మరియు రక్తహీనతను నివారిస్తుంది.

మన శరీరంలోని ప్రతి కణంలో భాస్వరం ఉంటుంది. ఈ భాస్వరం ప్రధానంగా ఎముకలు మరియు దంతాలలో కనిపిస్తుంది. ఎందుకంటే ఇది ఎముకలు మరియు దంతాల ఉత్పత్తికి అవసరమైన ముఖ్యమైన పోషకం. ఫాస్పరస్ కొవ్వులు మరియు కార్బోహైడ్రేట్లను విచ్ఛిన్నం చేయడంలో సహాయపడుతుంది మరియు ప్రోటీన్ ఉత్పత్తి మరియు కణాలు మరియు కణజాలాలలో సమస్యలను సరిచేయడంలో సహాయపడుతుంది.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *