ఈ నల్ల దుంపలను సింగడ అంటారు. ఆంగ్లంలో వీటిని వాటర్ చెస్ట్నట్స్ అంటారు. వాటి రుచి కొద్దిగా కారంగా ఉంటుంది. సింగదాలు నీటిలో కనిపించే దుంపలు. తాజాగా ఉన్నప్పుడు, అవి ఆకుపచ్చ మరియు ఎరుపు రంగులో ఉంటాయి. వాటి ఆకారాన్ని బట్టి వీటిని బ్యాట్ నట్స్ మరియు బుల్ నట్స్ అని కూడా పిలుస్తారు. మన దేశంలోని కొన్ని ప్రాంతాలలో, ఈ దుంపలను మెత్తగా చేసి, పిండితో అనేక వంటకాలు చేస్తారు.
వాటి రుచి కొద్దిగా కారంగా ఉంటుంది. వాటిని పచ్చిగా కూడా తింటారు. అయితే, వండినవి రుచికరంగా ఉంటాయి. బజారులోనో, బండ్ల మీదనో మనం చూసేవి నల్ల సింగదాలు వండుతారు. “ఏం తిని మళ్లీ చచ్చిపోయావు: చైనాలో మళ్లీ హెల్త్ ఎమర్జెన్సీ!..భారీ మరణాలు” సింగడాస్ వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఇవీ – సింగడాలో విటమిన్ సి, ఫైబర్ మరియు పొటాషియం పుష్కలంగా ఉన్నాయి. క్యాలరీలు తక్కువగానూ, పీచుపదార్థాలు ఎక్కువగానూ ఉండటం వల్ల బరువు తగ్గాలనుకునే వారికి ఇవి మంచి ఆహారం.
క్రాన్బెర్రీస్లోని విటమిన్ సి శరీరంలో రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేస్తుంది మరియు శీతాకాలంలో సాధారణంగా వచ్చే ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి మనల్ని రక్షిస్తుంది. -క్రాన్బెర్రీస్లోని విటమిన్ సి మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు చర్మ ఆరోగ్యాన్ని కాపాడతాయి.
క్రాన్బెర్రీస్లో సంతానోత్పత్తిని పెంచే శక్తి ఉందని చెబుతారు. ఇవి ముఖ్యంగా హార్మోన్ల అసమతుల్యత నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తాయి. -క్రాన్బెర్రీస్లోని కాల్షియం, మెగ్నీషియం వంటి ఖనిజాలు ఎముకలను దృఢంగా చేస్తాయి. -ఇవి యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్లు, మినరల్స్ పుష్కలంగా ఉండే ఆహారం కాబట్టి.. ఉపవాస సమయంలో వీటితో చేసిన బ్రెడ్ తింటే శక్తి పెరుగుతుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు.
క్రాన్బెర్రీస్లో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు మలబద్ధకాన్ని నివారిస్తుంది. -క్రాన్బెర్రీస్లో పొటాషియం ఎక్కువగా ఉంటుంది, ఇది శరీరంలో సోడియం స్థాయిలను నియంత్రించి రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరుస్తుంది. గుండె ఆరోగ్యం బాగుంటుంది. -అధిక రక్తపోటుతో బాధపడేవారు క్రాన్ బెర్రీలను ఆహారంలో చేర్చుకుంటే ప్రయోజనం ఉంటుంది. క్రాన్బెర్రీస్ తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్తో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తాయి. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఇవి చాలా మేలు చేస్తాయి.