Tamarind: చలికాలంలో చింతపండు తింటే ఏమవుతుందో తెలుసా..?

మన రోజువారీ వంటలలో చింతపండు వాడటం వల్ల మనకు తెలియకుండానే అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి. ఉదాహరణకు.. శీతాకాలంలో చింతపండు తినడం వల్ల ఎక్కువ ప్రయోజనాలు ఉంటాయని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. ఇది అనేక వ్యాధుల నుండి మనల్ని రక్షిస్తుంది. చింతపండులో విటమిన్ సి, విటమిన్ బి, పొటాషియం, మెగ్నీషియం, ఇనుము, ఖనిజాలు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఫైబర్ అధికంగా ఉండే చింతపండు తినడం వల్ల శరీర జీర్ణవ్యవస్థ మెరుగుపడుతుంది.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

చింతపండు మంచి ప్రేగు కదలికను ప్రోత్సహిస్తుంది. మలబద్ధకాన్ని తగ్గిస్తుంది. చింతపండులోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడం ద్వారా గుండె జబ్బుల నుండి మనల్ని రక్షిస్తాయి. శరీరం గ్లూకోజ్ వినియోగాన్ని పెంచడం ద్వారా చింతపండు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది.

చింతపండులోని ఫైబర్ మలబద్ధకం వంటి సమస్యలను తగ్గిస్తుంది. జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. చింతపండులో విటమిన్ సి, విటమిన్ ఇ, విటమిన్ బి కాంప్లెక్స్, కాల్షియం, ఇనుము, భాస్వరం, పొటాషియం, మాంగనీస్, ఫైబర్, పాలీఫెనాల్స్, ఫ్లేవనాయిడ్లు ఉంటాయి. చింతపండులోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు గుండె జబ్బులను నివారిస్తాయి.

Related News