EGGS : గుడ్డును ఎలా ఉడికించాలో తెలుసా?

గుడ్లలో ప్రోటీన్లు, విటమిన్లు, సెలీనియం, ఐరన్ వంటి ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. అందుకే గుడ్లను పూర్తి ఆహారం అంటారు. ప్రతిరోజూ గుడ్లు తినడం ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిదని ఆరోగ్య నిపుణులు కూడా అంటున్నారు. అంతేకాకుండా.. చికెన్, మటన్ కంటే మార్కెట్లో తక్కువ ధరకు లభిస్తాయి. కాబట్టి, చాలా మంది గుడ్లు తినడానికి ఇష్టపడతారు. ఉడికించిన గుడ్లు ఆరోగ్యానికి మరింత మంచివి. వాటిలో కేలరీలు, అనారోగ్యకరమైన కొవ్వులు తక్కువగా ఉంటాయి. గుడ్లు తినడం వల్ల ఎముకలు బలంగా ఉంటాయి. బాల్యం నుండి గుడ్లు తినడం వల్ల వయస్సు తర్వాత కంటి చూపు క్షీణించకుండా కాపాడుతుంది. అయితే, గుడ్లలోని పోషకాల పూర్తి ప్రయోజనాలను పొందడానికి, చాలా మందికి గుడ్లు ఎంతసేపు ఉడికించాలో ఖచ్చితంగా తెలియదు. ఇటీవల అమెరికన్ శాస్త్రవేత్తలు గుడ్లను ఎంతసేపు, ఎలా ఉడికించాలో వెల్లడించారు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

గుడ్లు సాధారణంగా రెండు భాగాలుగా ఉంటాయని అందరికీ తెలుసు. తెలుపు, పచ్చసొన. వంట తర్వాత పచ్చసొన మృదువుగా మారుతుంది. తెలుపు మృదువుగా, దట్టంగా మారుతుంది. రెండింటిలోనూ సమతుల్య పోషకాలు ఉంటాయి. ఈ క్రమంలో అమెరికన్ శాస్త్రవేత్తలు ఆ పోషకాలన్నింటినీ సరిగ్గా పొందడానికి గుడ్డును ఎంతసేపు, ఎలా ఉంచాలో పరిశోధన నిర్వహించారు. గుడ్డు సరిగ్గా ఉడకాలంటే, ముందుగా దానిని వేడినీటి కుండ నుండి వెచ్చని నీటికి ప్రతి రెండు నిమిషాలకు వెచ్చని నీటి నుండి వేడినీటికి మార్చాలి. మొత్తం 32 నిమిషాలు ఇలా చేయండి. చివరగా దానిని చల్లటి నీటిలో ఉంచండి. తర్వాత షెల్ తీసి తినండి అని శాస్త్రవేత్తలు తెలిపారు.

ఇప్పుడు గుడ్డు ఉడకబెట్టిన తర్వాత మీరు దానిని ఒక రోజు వరకు బయట ఉంచవచ్చు. మీరు దానిని రిఫ్రిజిరేటర్‌లో నిల్వ చేయాలనుకుంటే, మీరు షెల్ తొలగించకుండా ఒక వారం పాటు నిల్వ చేయవచ్చు. మీరు షెల్ తీసి గుడ్లు పెడితే, మీరు వాటిని 3 నుండి 4 రోజులు నిల్వ చేయవచ్చు. అయితే, ఉడికించిన గుడ్లను గాలి చొరబడని ప్రదేశంలో ఉంచాలి.

Related News

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *