Refrigerator: ఫ్రిజ్‌లో ఈ 4 రకాల ఆహారాలు ఉంచితే 24 గంటల్లోనే విషంగా మారుతాయ్‌.. బీకేర్‌ ఫుల్‌

మనలో చాలా మందికి మిగిలిపోయిన ఆహారం మరియు కూరగాయలను ఫ్రిజ్‌లో నిల్వ చేసి, అవసరమైనప్పుడు వాటిని తరువాత ఉపయోగించడం అలవాటు. అయితే, కొంతమంది, తెలిసి లేదా తెలియకుండా, కొన్ని రకాల ఆహారాన్ని ఒక రోజు కంటే ఎక్కువ కాలం ఫ్రిజ్‌లో నిల్వ చేయడం ద్వారా తమ ప్రాణాలను పణంగా పెడుతున్నారు. ముఖ్యంగా, ఈ క్రింది 4 రకాల ఆహారాలను ఫ్రిజ్‌లో అస్సలు నిల్వ చేయకూడదు. ఎందుకో ఇక్కడ ఉంది..

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ఉల్లిపాయ
ఉల్లిపాయలు తేమ మరియు వాయువులను విడుదల చేస్తాయి. తరిగిన ఉల్లిపాయలు చాలా ప్రమాదకరమైనవి. వాటిని రిఫ్రిజిరేటర్‌లో అస్సలు ఉంచకూడదు. వాటిని ఎల్లప్పుడూ చల్లని, పొడి ప్రదేశాలలో మాత్రమే ఉంచాలి. తరిగిన ఉల్లిపాయలను గాలి చొరబడని కంటైనర్‌లో నిల్వ చేయవచ్చు మరియు అవసరమైనప్పుడు ఉపయోగించవచ్చు.

వెల్లుల్లి
ఒలిచిన వెల్లుల్లిని రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచకూడదు. దీనివల్ల క్యాన్సర్ ప్రమాదం పెరుగుతుంది. ఫ్రిజ్‌లో ఉంచినప్పుడు వెల్లుల్లి దాని రుచి మరియు పోషకాలను కోల్పోతుంది. వెల్లుల్లిని నిల్వ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం చల్లని, పొడి, బాగా వెంటిలేషన్ ఉన్న ప్రదేశంలో ఉంచడం. అయితే, తొక్క తీసిన లేదా తరిగిన వెల్లుల్లిని గాలి చొరబడని కంటైనర్‌లో నిల్వ చేసి ఫ్రిజ్‌లో నిల్వ చేయవచ్చు.

Related News

అల్లం
చాలా మంది అల్లంను తాజాగా ఉంచడానికి రిఫ్రిజిరేటర్‌లో నిల్వ చేస్తారు. కానీ నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. అలా చేయడం వల్ల అల్లం మీద ఫంగస్ పెరిగే అవకాశాలు పెరుగుతాయి. ఇది మూత్రపిండాలు మరియు కాలేయాన్ని దెబ్బతీస్తుంది. అందువల్ల, దీనిని రిఫ్రిజిరేటర్‌లో అస్సలు ఉంచకూడదు. అల్లంను రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచే ముందు కాగితంలో గట్టిగా చుట్టి స్తంభింపజేయవచ్చు.

బియ్యం
బియ్యం బియ్యం 24 గంటలకు పైగా రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచితే విషపూరితం అవుతుంది. ఇది బ్యాక్టీరియాకు సరైన సంతానోత్పత్తి ప్రదేశంగా మారుతుంది. రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఎక్కువసేపు ఉంచడం వల్ల కూడా అది చెడిపోతుంది. బియ్యంతో వండిన బియ్యం వండిన తర్వాత త్వరగా చెడిపోతుంది. అందుకే బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను నివారించడానికి ఒక రోజులోపు తినడం మంచిది.

రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఆహారాన్ని ఎలా నిల్వ చేయాలి?

నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, ఆహారాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి కొన్ని నియమాలను పాటించడం చాలా ముఖ్యం. నిల్వ చేసిన ఆహారాన్ని త్వరగా ఖాళీ చేయాలి. దానితో పాటు, రిఫ్రిజిరేటర్‌లో నిల్వ చేసిన కంటైనర్లు లేదా కంటైనర్లను తరచుగా శుభ్రం చేయాలి. మిగిలిపోయిన వాటిని వండిన రెండు గంటలలోపు రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచాలి మరియు వేడి ఆహారాన్ని నిల్వ చేసే ముందు చల్లబరచాలి.

(గమనిక: ఇక్కడ ఉన్న విషయాలు సమాచారం కోసం మాత్రమే. మీకు ఏవైనా సందేహాలు ఉంటే నిపుణుడిని సంప్రదించండి.)

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *