పోషకాలు పుష్కలంగా ఉండే పండ్లలో ఖర్జూరం ఒకటి. ఖర్జూరం రుచి మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలలో ఉత్తమమైనది.
అయితే, ఈ ఖర్జూరం పండు తినడం వల్ల శరీరానికి చాలా కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు ఫైబర్, కేలరీలు, ఐరన్, మెగ్నీషియం, విటమిన్ B6 మరియు పొటాషియం వంటి అనేక ఇతర పోషకాలు లభిస్తాయి. అయితే, ఖర్జూరం వల్ల చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నప్పటికీ, ఈ పండును ఎక్కువగా తినడం వల్ల కొన్ని దుష్ప్రభావాలు కూడా ఉన్నాయి. ఈ కారణంగా, ప్రతి ఒక్కరూ ఈ పండును తినలేరు. అవి ఏంటో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం…
మీరు ఖర్జూరాన్ని ఎక్కువగా తింటే, అది శరీరంపై ప్రతికూల ప్రభావాన్ని చూపుతుంది. అంతేకాదు వీటిని ఎక్కువ మోతాదులో తినడం వల్ల కూడా కొందరిలో సల్ఫైడ్లు ఏర్పడతాయి. మరి కొందరికి చర్మంపై, కళ్లపై దురద వంటి సమస్యలను కలిగిస్తుంది. ముఖ్యంగా టైప్-2 డయాబెటిక్ రోగులకు ఈ ఖర్జూరాలు ప్రమాదకరమని చెప్పవచ్చు.
Related News
మీరు ఖర్జూరాన్ని ఎక్కువగా తింటే, మీరు హైపోగ్లైసీమియా వంటి సమస్యలతో బాధపడవచ్చు. కాబట్టి వీటిని తగిన పరిమాణంలో మాత్రమే తీసుకోవాలి. ఖర్జూరాల్లో క్యాలరీలు ఎక్కువగా ఉన్నప్పటికీ, బరువు తగ్గడంలో అవి అంత ప్రభావవంతంగా ఉండకపోవచ్చు. కాబట్టి ఈ ఖర్జూరాలకు బదులు మరేదైనా పండ్లను తింటే మంచిది. పరిమితికి మించి ఖర్జూరాలు తింటే అలర్జీ వంటి సమస్యలు ఎదురవుతాయి. అలాగే ఖర్జూరాన్ని ఎక్కువగా తినడం వల్ల కళ్లు దురద, కళ్లు ఎర్రబడడం వంటి సమస్యలు వస్తాయి.