బాదంపప్పు తినడం వల్ల మనకు ఎన్నో లాభాలు వస్తాయని అందరికీ తెలిసిందే. బాదంలో ఉండే పోషకాలు మన శరీరానికి బలాన్ని ఇస్తాయి. వారు నీరసం మరియు నీరసం నుండి బయటపడతారు. బాదంపప్పు తినడం వల్ల మనకు అనేక ఇతర ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కూడా లభిస్తాయి. ఈ విధంగా, బాదంతో చేసిన బాదం బర్ఫీ కూడా మనకు బలాన్ని ఇస్తుంది. ఇప్పుడు బాదం బర్ఫీని ఎలా తయారు చేయాలో, దానికి కావలసిన పదార్థాలు ఏమిటో తెలుసుకుందాం.
బాదం బర్ఫీ తయారీకి కావలసిన పదార్థాలు:
- బాదం – ఒకటిన్నర కప్పులు,
- పాలు – 1/2 లీటర్,
- నెయ్యి – 1/2 కప్పు,
- చక్కెర – 2 కప్పులు,
- మీగడ – 1/2 కప్పు,
- యాలకుల పొడి – 1/4 టీస్పూన్.
బాదం బర్ఫీ తయారీ విధానం:
ముందుగా బాదంపప్పును వేడి నీటిలో 20 నిమిషాలు నానబెట్టాలి. అప్పుడు వాటిని పై తొక్క. తర్వాత వాటిని మెత్తని పేస్ట్లా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి. ఒక గిన్నెలో పాలు తీసుకుని మరిగించాలి. బాగా ఉడికి చిక్కగా అయ్యాక అందులో బాదం ముద్ద వేయాలి. ఆ తర్వాత మంట తగ్గించి మధ్యమధ్యలో కలుపుతూ ఉండాలి. ఈ క్రమంలో, మిశ్రమం చిక్కగా ఉంటుంది. తర్వాత అందులో నెయ్యి, పంచదార, మీగడ, యాలకుల పొడి వేసి బాగా కలపాలి. ఆ తరువాత, మిశ్రమం చిక్కగా ఉన్నప్పుడు, పాన్ తొలగించండి. తర్వాత ప్లేట్లో నెయ్యి రాసి ఆ మిశ్రమాన్ని దానిపై వేయాలి. గట్టిపడిన తర్వాత బర్ఫీ స్లైసులుగా కట్ చేసుకోవాలి. ఇలా చేస్తే బాదం బర్ఫీ అవుతుంది..!