నాన్ స్టిక్ పాత్రల్లో వండుతున్నారా.. ICMR హెచ్చరిక!

ఇటీవల ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడికల్ రీసెర్చ్ వివిధ అంశాలపై ఆహార మార్గదర్శకాలను విడుదల చేసింది. ఇది ఆహారం మరియు పానీయాల గురించి చాలా సమాచారాన్ని కలిగి ఉంది. ఈ మార్గదర్శకాలు నాన్ స్టిక్ పాన్‌లలో వంట చేసే సమాచారాన్ని కూడా అందిస్తాయి. ICMR మార్గదర్శకాల ప్రకారం నాన్-స్టిక్ పాత్రలలో ఆహారాన్ని వండడం ఎంతవరకు సరైనదో చూద్దాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

మారుతున్న కాలంతోపాటు ఆహారాన్ని వండుకునే విధానం కూడా మారుతోంది. పూర్వం మట్టి కుండలు లేదా ఇత్తడి గిన్నెలలో ఆహారాన్ని వండేవారు. ఇప్పుడు వాటి స్థానంలో నాన్ స్టిక్ పాత్రలు వచ్చాయి. ప్రస్తుతం నాన్ స్టిక్ పాత్రలతో రకరకాల ఆహార పదార్థాలను వండుకునే ట్రెండ్ ఉంది. నాన్ స్టిక్ పాత్రలు దాదాపు ప్రతి ఒక్కరి ఇళ్లలో ఖచ్చితంగా కనిపిస్తాయి.

ఈ పాత్రల ప్రత్యేకత ఏమిటంటే, ఆహారం పాత్రలకు అంటుకోకుండా, తక్కువ నూనెతో ఆహారాన్ని వండుకోవచ్చు. ముఖ్యంగా తక్కువ ఉప్పుతో వంట చేయవచ్చనే ఆలోచనతో నాన్ స్టిక్ పాత్రలు వాడుతున్నారు. అయితే నాన్ స్టిక్ పాత్రలు ఎక్కువగా వాడే వారికి ఐసీఎంఆర్ వార్నింగ్ ఇచ్చింది. నాన్ స్టిక్ పాత్రల్లో వంట చేయడం గురించి ICMR నివేదిక ఏం చెబుతుందో ఈరోజు తెలుసుకుందాం.

Related News

ఇటీవల ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడికల్ రీసెర్చ్ వివిధ అంశాలపై ఆహార మార్గదర్శకాలను విడుదల చేసింది. ఇది ఆహారం మరియు పానీయాల గురించి చాలా సమాచారాన్నిపొందిపరిచింది. ఈ మార్గదర్శకాలు నాన్ స్టిక్ పాన్‌లలో వంట చేసే సమాచారాన్ని కూడా పొంది పరిచింది. ICMR మార్గదర్శకాల ప్రకారం నాన్ స్టిక్ పాత్రలలో ఆహారాన్ని వండడం ఎంతవరకు కరెక్ట్ అని చూద్దాం.

నాన్ స్టిక్ పాత్రల్లో వండటం వల్ల ఆరోగ్యం..

నాన్ స్టిక్ పాత్రలలో ఆహారాన్ని వండటం గృహస్థులకు చాలా సులభం. నాన్-స్టిక్ పాత్రలు తక్కువ సమయంలో రుచికరమైన ఆహారాన్ని తయారు చేయడానికి సౌకర్యంగా ఉంటాయి. అయితే ఇలా చేయడం ఆరోగ్య పరంగా అస్సలు మంచిది కాదు. నాన్-స్టిక్ పాత్రలు హానికరమైన రసాయనాలతో పూత పూయబడతాయి. ఈ పాత్రలను వేడి చేసినప్పుడు వాటి నుంచి హానికరమైన పొగలు బయటకు వస్తాయి.

అందువల్ల ఈ పాత్రలు ఆరోగ్య కోణం నుండి అస్సలు మంచివిగా పరిగణించబడవు. ఈ పాత్రలలో వండిన ఆహారాన్ని తినడం వల్ల థైరాయిడ్ మరియు శ్వాసకోశ సమస్యలతో పాటు క్యాన్సర్ కూడా వచ్చే అవకాశం ఉంది. అయితే కొంత ప్రమాదం జరగకుండా ఉండాలంటే.. నాన్ స్టిక్ పాత్రల్లో ఆహారాన్ని వండేటప్పుడు మంట తక్కువగా ఉండేలా చూసుకోవడం, పాత్రకు పూత సరిగ్గా ఉండేలా చూసుకోవడం వంటి కొన్ని జాగ్రత్తలు తప్పనిసరిగా తీసుకోవాలి.

నాన్ స్టిక్ పాత్రలకు బదులు మట్టి కుండల్లోనే వంట చేస్తున్నారు

ICMR నివేదిక ప్రకారం, మట్టి పాత్రలలో ఆహారాన్ని వండడం ఉత్తమం. మట్టి కుండలలో ఆహారాన్ని వండడమే కాకుండా, వాటిలో ఆహారాన్ని నిల్వ చేయడం కూడా ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడుతుంది. మట్టి పాత్రల్లో ఉడికించి నిల్వ చేస్తే పోషకాలు, రుచి రెండూ రెట్టింపు అవుతాయి. ఆరోగ్యంగా ఉండాలంటే మనం ICMR మార్గదర్శకాలను పాటించాలి.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *