ఈ ఆహార పదార్థాలు ఫ్రిజ్ లో పెడుతున్నారా? అయితే తస్మాత్ జాగ్రత్త!

నేటి ఆధునిక సమాజంలో రిఫ్రిజిరేటర్లు దాదాపు ప్రతి ఇంట్లో ఒక సాధారణ లక్షణంగా మారాయి. మార్కెట్ నుండి తెచ్చే అన్ని కూరగాయలు, పండ్లు రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచబడతాయి. ముఖ్యంగా బిజీగా ఉండే జీవనశైలి కారణంగా చాలా మంది ఒకేసారి పెద్ద మొత్తంలో వివిధ ఆహార పదార్థాలను తీసుకువస్తారు. అయితే, కొన్ని ఆహార పదార్థాలను రిఫ్రిజిరేటర్‌లో అస్సలు ఉంచకూడదని నిపుణులు అంటున్నారు. ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

 

తేనె

Related News

ఇందులో నీటి శాతం తక్కువగా, ఆమ్లత్వం ఎక్కువగా ఉంటుందని నిపుణులు అంటున్నారు. దీనికి బ్యాక్టీరియాను నిరోధించే గుణం కూడా ఉంది. కాబట్టి దీనిని రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచాల్సిన అవసరం లేదని చెబుతున్నారు. మీరు దానిని రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచితే తేనె గట్టిగా మారుతుంది. వాడటానికి తగినది కాదని వివరించారు.

 

బ్రెడ్

మీరు బ్రెడ్‌ను రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచితే అది పొడిగా మారుతుందని అంటారు. అది కొద్దిగా తేమతో తాకితే అది బూజు పట్టుతుంది. దీనిని నివారించడానికి దానిని పొడి, చల్లని ప్రదేశంలో ఉంచాలని సూచించారు. లేకపోతే ఇప్పుడు వస్తున్న బ్రెడ్ నిల్వ సంచులలో ఉంచడం సరిపోతుందని అంటున్నారు.

 

టమోటాలు

వాటిని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచడం వల్ల వాటి లోపల ఉండే పోషకాల సూక్ష్మ పొర నాశనం అవుతుందని నిపుణులు అంటున్నారు. అందుకే వాటిని పొడి ప్రదేశంలో ఉంచితే వంట చేసేటప్పుడు వాటి రుచి సహజంగా మెరుగుపడుతుందని వారు అంటున్నారు.

 

అరటిపండ్లు

ఎట్టి పరిస్థితుల్లోనూ వాటిని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచకూడదని నిపుణులు అంటున్నారు. ఎందుకంటే ఇలా చేస్తే తొక్క రంగు మారడమే కాకుండా, పండు రుచి కూడా పోతుంది. అవి కొన్నిసార్లు తినడానికి పనికిరానివిగా మారుతాయని వారు వివరిస్తున్నారు. అందుకే వాటిని ఫ్రిజ్‌లో కాకుండా బ్రౌన్ పేపర్‌లో చుట్టాలని వారు సూచిస్తున్నారు.

 

కాఫీ

కాఫీ గింజలు లేదా ఏదైనా పొడిని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచడం వల్ల వాటి రుచి పోతుందని నిపుణులు అంటున్నారు. ముఖ్యంగా ఫ్రిజ్ చలిలో వాటిలోని సహజ నూనెలు బలహీనపడి రుచి, వాసన తగ్గుతుందని వారు అంటున్నారు.

 

బంగాళాదుంపలు

మీరు వాటిని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచితే వాటిలోని స్టార్చ్ చక్కెరగా మారుతుందని నిపుణులు అంటున్నారు. మీరు వాటిని వేయించినప్పుడు, ఆ చక్కెరలు ప్రమాదకరమైన రసాయనాలుగా మారుతాయని వారు హెచ్చరిస్తున్నారు. 2017లో జర్నల్ ఆఫ్ ఫుడ్ సైన్స్‌లో ప్రచురితమైన “బంగాళాదుంపల నిల్వ పరిస్థితులు” అనే అధ్యయనంలో కూడా ఇది వెల్లడైంది.

 

ఉల్లిపాయలు, వెల్లుల్లి

వీటిని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచితే వాటి వాసన, రుచి ఇతర పదార్థాలకు బదిలీ అవుతాయని చెబుతారు. వాటిని తేమగా ఉంచితే కుళ్ళిపోయే ప్రమాదం ఉందని కూడా వారు హెచ్చరిస్తున్నారు. అందువల్ల, వాటిని మంచి వెంటిలేషన్ ఉన్న చీకటి ప్రదేశంలో ఉంచితే, అవి ఎక్కువ కాలం మొలకెత్తవని సూచించారు.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *