మనలో చాలా మంది ఎగ్ ఫ్రైడ్ రైస్ తయారు చేసుకుంటారు ఎందుకంటే మనకు కూర చేయడానికి సమయం లేనప్పుడు అది త్వరగా అయిపోతుంది. అయితే, దీన్ని క్రమం తప్పకుండా చేయడానికి బదులుగా, ఈ శైలిలో “ఎగ్ రైస్” తయారు చేయడానికి ప్రయత్నించండి. రుచి అద్భుతంగా ఉంటుంది మరియు పచ్చిమిర్చి మరియు పుదీనా రుచులు నోరూరిస్తాయి. మీరు ప్రతిరోజూ దీన్ని తయారు చేసినా, పిల్లల నుండి పెద్దల వరకు అందరూ దీన్ని ఆపకుండా తింటారు. ఈ రైస్ బిర్యానీ కంటే రుచిగా ఉంటుంది! ఎవరైనా దీన్ని సులభంగా తయారు చేసుకోవచ్చు. కాబట్టి, ఈ సూపర్ టేస్టీ రెసిపీకి అవసరమైన పదార్థాలు ఏమిటి? దీన్ని ఎలా తయారు చేయాలో? ఇప్పుడు చూద్దాం.
కావలసినవి:
బాస్మతి బియ్యం – 1 కప్పు
గుడ్లు – 4
ఉల్లిపాయలు – 1 (మధ్యస్థ పరిమాణం)
పుదీనా – కొద్దిగా
కొత్తిమీర – కొద్దిగా
పచ్చిమిరపకాయలు – 5
వెల్లుల్లి లవంగాలు – 4
అల్లం – 1 అంగుళం ముక్క
నూనె – 3 టేబుల్ స్పూన్లు
ఉప్పు – రుచికి సరిపడా
మిరియాల పొడి – 1 టీస్పూన్
ఆవాలు – 1 టీస్పూన్
తృణధాన్యాలు – 1 టీస్పూన్
కరివేపాకు – 1 రెమ్మ
పసుపు – 1 టీస్పూన్
గరంమసాల – 1 టీస్పూన్
తయారీ విధానం:
దీని కోసం, ముందుగా బాస్మతి బియ్యాన్ని శుభ్రంగా కడిగి కుక్కర్లో తీసుకోండి. తరువాత దానిలో 2 కప్పుల నీరు పోసి 10 నుండి 15 నిమిషాలు నానబెట్టండి.
ఆ తర్వాత, 3 విజిల్స్ వచ్చే వరకు హై-ఫ్లేమ్ మీద ఉడికించాలి. ప్రెజర్ తగ్గిన తర్వాత, మూత తీసి 1 టీస్పూన్ నూనె వేసి పక్కన పెట్టుకోండి. ఇలా చేయడం ద్వారా, బియ్యం చల్లబడిన తర్వాత కూడా పొడిగా ఉంటుంది.
ఇప్పుడు ఒక మిక్సీ జార్ తీసుకుని అందులో పుదీనా, కొత్తిమీర, వెల్లుల్లి రెబ్బలు, సన్నగా తరిగిన అల్లం ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి వేసి అన్నీ కలిపి పేస్ట్ లాగా రుబ్బుకోవాలి.
తర్వాత స్టవ్ మీద పాన్ పెట్టి 2 టేబుల్ స్పూన్ల నూనె వేయాలి. నూనె వేడెక్కిన తర్వాత గుడ్లు పగలగొట్టి వేయాలి. ఉప్పు, మిరియాల పొడి కూడా వేసి తేలికగా వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
తర్వాత అదే పాన్ లో మరో టేబుల్ స్పూన్ నూనె వేసి వేడి చేయాలి. నూనె వేడెక్కిన తర్వాత జీలకర్ర, ఆవాలు వేసి అవి పారదర్శకంగా మారే వరకు వేయించాలి.
తర్వాత అవి వేడి అయిన తర్వాత, సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి కొద్దిగా మెత్తబడే వరకు వేయించాలి. వేయించేటప్పుడు కరివేపాకు వేయాలి.
ఉల్లిపాయలు వేగిన తర్వాత, పసుపు వేసి ఒకసారి కలపాలి. తర్వాత కలిపిన పుదీనా పేస్ట్ వేసి రెండు నిమిషాలు తక్కువ మంట మీద వేయించాలి.
తర్వాత వేయించిన గుడ్డు మిశ్రమాన్ని వేసి పక్కన పెట్టి మరో నిమిషం వేయించాలి. తర్వాత గతంలో ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న బియ్యం, గరం మసాలా, రుచికి తగినంత ఉప్పు, కొద్దిగా సన్నని కొత్తిమీర వేసి ఒకసారి బాగా కలపాలి.
తర్వాత మీడియం మంట మీద బియ్యం బాగా వేడి అయ్యే వరకు ఉడికించి, దాన్ని తీసేయండి. అంతే, మెత్తటి “ఎగ్ రైస్” రెడీ!