BP Patients: బీపీ ఉన్న వారు వీటిని అస్సలు తినకండి.. లేదంటే..?

గుండెపోటుకు ప్రధాన కారణం అధిక రక్తపోటు. అకస్మాత్తుగా బిపి వస్తే దాన్ని నియంత్రించడం అంత సులభం కాదు. అందుకే నిపుణులు కూడా బిపిని అదుపులో ఉంచుకోవాలని అంటున్నారు. తినే ఆహారం విషయంలో చాలా జాగ్రత్తగా ఉండాలని అంటున్నారు. అధిక రక్తపోటు ఉన్నవారు అలాంటి ఆహారాలకు దూరంగా ఉండాలి. లేకుంటే గుండెపోటు వచ్చే అవకాశాలు పెరుగుతాయి. ఇప్పుడు, అధిక రక్తపోటు ఉన్నవారు ఏ ఆహారాలకు దూరంగా ఉండాలో తెలుసుకుందాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

చిప్స్, ప్యాకేజ్డ్ స్నాక్స్ వంటి ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాలలో సోడియం ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఇది రక్తపోటును పెంచుతుంది. కాబట్టి ఈ రకమైన ఆహారాలను తగ్గించడం ఉత్తమం. అలాగే రోజువారీ ఆహారంలో ఉప్పు తీసుకోవడం తగ్గించాలి. కాఫీ, టీ వంటి పానీయాలలో కెఫిన్ రక్తపోటును పెంచుతుంది. అందుకే బిపి ఉన్నవారు వాటిని మితంగా తీసుకోవాలి. అధికంగా మద్యం సేవించడం వల్ల రక్తపోటు పెరుగుతుంది. అందుకే బిపి ఉన్నవారు మద్యానికి దూరంగా ఉండాలని చెబుతారు.

బర్గర్లు, ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ వంటి ఫాస్ట్ ఫుడ్‌లలో సోడియం, కొవ్వు ఎక్కువగా ఉంటాయి. అవి రక్తపోటును పెంచే ప్రమాదం ఉంది. కాబట్టి ఈ రకమైన ఆహారాలను తగ్గించడం ఉత్తమం. ప్రాసెస్ చేసిన మాంసం కొవ్వులో ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఇవి రక్తపోటును కూడా పెంచుతాయి. చీజ్‌లోని సోడియం, కొవ్వు రక్తపోటును పెంచుతాయి. అందువల్ల, చీజ్ వినియోగాన్ని పరిమితం చేయడం ఉత్తమం. రక్తపోటుతో బాధపడుతున్న వ్యక్తులు వీలైనంత తక్కువగా సంరక్షించబడిన కూరగాయలను తీసుకోవాలి. వాటిని ఎక్కువసేపు నిల్వ ఉంచడానికి తరచుగా ఉప్పు ఎక్కువగా ఉంటుంది. అందుకే వాటిని నివారించాలి.

Related News

తినడానికి సిద్ధంగా ఉన్న ఆహారాలలో సోడియం రక్తపోటును పెంచే అవకాశం ఉంది. అందువల్ల ఈ రకమైన ఆహారాలను తగ్గించడం మంచిది. పేస్ట్రీలలోని చక్కెర మరియు కొవ్వు రక్తపోటును పెంచుతుంది. అందుకే హైపర్‌టెన్షన్‌తో బాధపడుతున్న వ్యక్తులు పేస్ట్రీలు మరియు బ్రెడ్ వంటి వాటికి వీలైనంత దూరంగా ఉండాలని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. దీనితో పాటు, వారు ఖచ్చితంగా యోగా, ధ్యానం చేయాలి.