యూరిక్ యాసిడ్ తగ్గించడానికి గృహ నివారణలు: యూరిక్ యాసిడ్ అనేది శరీరం ప్యూరిన్లను విచ్ఛిన్నం చేసినప్పుడు ఏర్పడే వ్యర్థ పదార్థం. ప్యూరిన్లు శరీరంలో ఉత్పత్తి అయ్యే పదార్థాలు మరియు కొన్ని ఆహారాలు మరియు పానీయాలలో కనిపిస్తాయి.
మనం తినే అనేక ఆహారాలలో ఇది పెద్ద పరిమాణంలో కనిపిస్తుంది.
ఉదాహరణకు, కొన్ని రకాల చేపలు, కాలేయం, వైన్ మరియు బీర్ మరియు మాంసం.
Related News
శరీరంలో ఎక్కువ యూరిక్ యాసిడ్ ఉంటే, అది కీళ్లలో వాపు మరియు నొప్పిని కలిగించే స్ఫటికాలను ఏర్పరుస్తుంది. అధిక యూరిక్ యాసిడ్ గౌట్కు దారితీస్తుంది, ఇది బాధాకరమైన ఆర్థరైటిస్ సమస్య. ఇది మూత్రపిండాల్లో రాళ్లకు కూడా దారితీస్తుంది.
ఈ సందర్భంలో, మీరు కొన్ని పండ్లను తినడం ద్వారా యూరిక్ యాసిడ్ను తగ్గించవచ్చు. ఇది కీళ్ల నొప్పుల నుండి కూడా ఉపశమనం కలిగిస్తుంది.
అరటిపండు: అరటిపండు చాలా తక్కువ ప్యూరిన్ కలిగిన ఆహారం. ఇది విటమిన్ సి యొక్క మంచి మూలం, మరియు మీకు గౌట్ ఉంటే, మీరు అరటిపండ్లు తినాలి.
తక్కువ కొవ్వు పాలు లేదా పెరుగు: తక్కువ కొవ్వు పాలు మరియు తక్కువ కొవ్వు పెరుగు యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయని చాలా అధ్యయనాలు చూపిస్తున్నాయి. అంతే కాదు, ఇది మీ శరీరం నుండి యూరిక్ యాసిడ్ను తొలగించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.
కాఫీ: కాఫీ శరీరంలోని ప్యూరిన్లను విచ్ఛిన్నం చేసే ఎంజైమ్ను తటస్థీకరిస్తుంది. దీని కారణంగా, దీనిని తీసుకోవడం వల్ల ఉత్పత్తి అయ్యే యూరిక్ యాసిడ్ పరిమాణం తగ్గుతుంది. అదనంగా, ఇది యూరిక్ యాసిడ్ను తొలగించే శరీర సామర్థ్యాన్ని పెంచుతుంది.
సిట్రస్ పండ్లు: ఆమ్లా, నిమ్మ, నారింజ, బొప్పాయి, పైనాపిల్ వంటి సిట్రస్ పండ్లలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. దీని కారణంగా, వాటి వినియోగం సహజంగా యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు: ఓట్స్, చెర్రీస్, ఆపిల్స్, బేరి, స్ట్రాబెర్రీలు, బ్లూబెర్రీస్, దోసకాయలు, సెలెరీ, క్యారెట్లు మరియు బార్లీ వంటి ఆహారాలలో కరిగే ఫైబర్ ఉంటుంది. ఫైబర్ తీసుకోవడం వల్ల సీరం యూరిక్ యాసిడ్ సాంద్రతలు తగ్గుతాయి.