Ullipaya Pulusu: ఉల్లిపాయ పులుసును స్పైసీగా ఇలా చెయ్యండి, అన్నంలో కలుపుకుంటే సూపర్ టేస్ట్

ఉల్లిపాయ పులుసు: మీకు కూరలు తిని తిని బోర్ కొడితే , ఉల్లిపాయ సూప్‌ను ఇలా స్పైసీగా చేసుకోండి. మీ నోరు చప్పగా అనిపించినప్పుడు, ఈ ఉల్లిపాయ సూప్ వేసి రైస్ తినండి మరియు దాని రుచి ఎలా ఉంటుందో చూడండి. రెసిపీ ఇదిగో.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ఉల్లిపాయ సూప్ రెసిపీ

మీరు ఈ ఉల్లిపాయ సూప్‌తో ఇడ్లీలను కూడా తినవచ్చు. మేము ఇక్కడ ఉల్లిపాయ సూప్ రెసిపీ ఎలా చెయ్యాలో ఇచ్చాము. దాన్ని అనుసరించండి. ఎవరికైనా ఇది ఖచ్చితంగా నచ్చుతుంది. అంతేకాకుండా, ఇది వండటం చాలా సులభం.

ఉల్లిపాయ సూప్ రెసిపీకి కావలసినవి

  • ఉల్లిపాయలు – మూడు
  • నూనె – రెండు చెంచాలు
  • పెసరపప్పు – ఒక చెంచా
  • జుమినస్ రైస్ – ఒక చెంచా
  • ఆవాలు – అర చెంచా
  • వెల్లుల్లి లవంగాలు – ఆరు
  • ఉప్పు – రుచికి సరిపడా
  • పసుపు – పావు చెంచా
  • కరివేపాకు – ఒక గుప్పెడు
  • కారామెల్ – ఒక చెంచా
  • కొత్తిమీర పొడి – అర చెంచా
  • చింతపండు – నిమ్మకాయ పరిమాణం
  • కొత్తిమీర ఆకులు – ఒక చెంచా
  • నీళ్ళు – తగినంత

ఉల్లిపాయ సూప్ రెసిపీ తయారీ

1. ఉల్లిపాయ సూప్ చేయడానికి, ఉల్లిపాయలను సన్నగా కోసి పక్కన పెట్టుకోండి.

2. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద పాన్ పెట్టి నూనె వేయండి.

3. మినప్పప్పు, శనగపిండి, జీలకర్ర, ఆవాలు వేసి వేయించండి.

4. వెల్లుల్లి రెబ్బలు వేసి వేయించండి.

5. ఇవన్నీ ఉడికిన తర్వాత, సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలను వేసి అవి రంగు మారే వరకు వేయించండి.

6. అవి బాగా ఉడికిన తర్వాత, పసుపు, కారం, కరివేపాకు వేసి వేయించాలి.

7. చింతపండును ముందుగా నీటిలో నానబెట్టి, గుజ్జు వేసి బాగా కలపాలి.

8. ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమానికి కొత్తిమీర పొడి వేసి బాగా కలపాలి.

9. ఇది పేస్ట్ లాగా చిక్కగా అవుతుంది. ఆ సమయంలో, ఒక గ్లాసు నీరు వేసి బాగా కలిపి మూత పెట్టాలి.

10. పావుగంట మరిగించాలి. తర్వాత తీసేసేటప్పుడు, ఉల్లిపాయ గ్రేవీ రెడీ.

11. ఉప్పు సరిపోకపోతే, రుచికి సరిపడా ఉప్పు వేయాలి. పైన కొత్తిమీర చల్లి స్టవ్ ఆఫ్ చేయాలి.

12. ఉల్లిపాయ సూప్ రెడీ.

ఇతర కూరగాయల మాదిరిగానే, ఉల్లిపాయలలో కూడా అనేక పోషకాలు ఉంటాయి. ఉల్లిపాయ కూర తినడం కూడా ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. ఈ ఉల్లిపాయ సూప్ ను ఇడ్లీ దోసలలో కూడా తినవచ్చు. ఒకసారి తయారుచేసుకుంటే చాలు, అల్పాహారం మరియు భోజనం కోసం తింటే సరిపోతుంది.

ఉల్లిపాయలలో యాంటీబయాటిక్, యాంటీసెప్టిక్ మరియు యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలు ఉంటాయి. కాబట్టి ఇది మన శరీరాన్ని ఇన్ఫెక్షన్ నుండి రక్షిస్తుంది. అలాగే, ఉల్లిపాయలలో సల్ఫర్, విటమిన్ సి, ఫైబర్ మరియు పొటాషియం ఉంటాయి. కాబట్టి ఉల్లిపాయలు కొలెస్ట్రాల్ పేరుకుపోకుండా నిరోధిస్తాయి. ఉల్లిపాయలలో సోడియం తక్కువగా ఉంటుంది. కాబట్టి ఇది ఆరోగ్యానికి మంచిది. ఉల్లిపాయలు తినడం వల్ల నిద్ర సమస్యలు కూడా తగ్గుతాయి.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *