ఫైబర్ అనేది మన శరీరాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచే ఆరోగ్యకరమైన పోషకం. ఫైబర్ జీర్ణ శక్తిని బలపరుస్తుంది. శరీరానికి ఫైబర్ నుండి యాంటీఆక్సిడెంట్లు లభిస్తాయి. ఇది శరీర రోగనిరోధక శక్తిని కూడా బలపరుస్తుంది. రోగనిరోధక శక్తి బాగుంటే, వ్యాధులకు దూరంగా ఉంటారు. పండ్లు ఫైబర్ ఉత్తమ వనరుగా పరిగణిస్తారు. ఈ ఫైబర్ అధికంగా ఉండే పండ్లను మన ఆహారంలో చేర్చుకుంటే, మనం ఎల్లప్పుడూ ఆరోగ్యంగా ఉండగలం. ఇప్పుడు ఫైబర్ అధికంగా ఉందే పండ్ల గురుంచి చూద్దాం.
1. జామ
జామపండు అత్యంత ప్రయోజనకరమైన పండుగా పరిగణిస్తారు. దీన్ని ప్రతిరోజూ తినడం వల్ల శరీరానికి తగినంత ఫైబర్ లభిస్తుంది. ఒక జామపండులో 5 గ్రాముల వరకు ఫైబర్ ఉంటుంది. ఈ పండు విటమిన్ సి మూలం. దీన్ని తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి బలపడుతుంది.
Related News
2. బొప్పాయి
బొప్పాయి ఫైబర్ అధికంగా ఉండే పండు. 1 కప్పు బొప్పాయి తినడం ద్వారా శరీరానికి 2.5 గ్రాముల ఫైబర్ లభిస్తుంది. ఈ పండులోని ఎంజైములు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తాయి. పేగు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి బొప్పాయిని కూడా తినవచ్చు. దీన్ని అల్పాహారంతో తినవచ్చు.
3. అరటిపండు
అరటిపండ్లలో పెక్టిన్, రెసిస్టెంట్ అనే స్టార్చ్ ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడంలో, మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం పొందడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది శరీరానికి తక్షణ శక్తిని అందిస్తుంది. గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. 1 మీడియం సైజు అరటిపండులో 3 గ్రాముల వరకు ఫైబర్ ఉంటుంది. అరటిపండు తినడం వల్ల కాల్షియం కూడా లభిస్తుంది.
4. యాపిల్స్
ఆపిల్ ఫైబర్ కు మంచి మూలం. ముఖ్యంగా దాని తొక్కలో అత్యధిక ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది కడుపును శుభ్రపరచడంలో సహాయపడుతుంది. గుండె జబ్బులను కూడా నివారిస్తుంది. ఆపిల్లో విటమిన్ సి, యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇవి శరీరాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచుతాయి. 1 మీడియం సైజు ఆపిల్లో 4 గ్రాముల వరకు ఫైబర్ ఉంటుంది.
5. బేరి
బేరి పండ్లలో కూడా ఫైబర్ పుష్కలంగా లభిస్తుంది. ఇది కరిగే, కరగని ఫైబర్ రెండింటినీ కలిగి ఉంటుంది. ఇది కడుపు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. బేరిపండు తినడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు నియంత్రణలో ఉంటాయి. ఇందులో 5 నుండి 6 గ్రాముల ఫైబర్ కూడా ఉంటుంది.
6. నారింజ
నారింజలో విటమిన్ సి, ఫైబర్ మంచి కలయిక ఉంటుంది. ఇది శరీరం యొక్క రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. జీర్ణవ్యవస్థను కూడా బలపరుస్తుంది. జీర్ణక్రియకు సహాయపడే నారింజ తొక్కలో ఫైబర్ కూడా ఉంటుంది. నారింజలో 3 గ్రాముల ఫైబర్ ఉంటుంది.