కాకరకాయ ఊరగాయ.. ఇలా చేస్తే చేదు అస్సలు ఉండదు.. పైగా టేస్ట్ కూడా!​

చాలా మంది కాకరకాయ తినడానికి ఇష్టపడరు. ఎందుకంటే అది చేదుగా ఉంటుంది. కానీ దీని తింటే ఆర్యోగనికి ఎంతో మంచిది. అయితే, కాకరకాయ ఊరగాయ ఆహారానికి ప్రత్యేకమైన రుచిని ఇస్తుంది. ఇందులో అనేక పోషకాలు కూడా ఉంటాయి. కాకరకాయలో విటమిన్ సి, బీటా కెరోటిన్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడతాయి. దీనితో పాటు.. ఇందులో ఉండే ఫైబర్ జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. బరువు తగ్గడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. దీన్ని సులభంగా తయారు చేసుకునే రెసిపీని మనం ఈ ఆర్టికల్ ద్వారా చూద్దాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

కాకరకాయ ఊరగాయ చేసుకునేందుకు కావాల్సిన పదార్థాలు:
1. 500 గ్రాముల కాకరకాయ
2. 1/2 కప్పు ఆవాల నూనె
3. 4 టీస్పూన్లు ఆవాలు లేదా పసుపు ఆవాలు
4. 2 టీస్పూన్లు జీలకర్ర
5. 2 టీస్పూన్ మెంతి గింజలు
6. 1/4 టీస్పూన్ ఆసాఫోటిడా పొడి
7. 1 టీస్పూన్ క్యారమ్ విత్తనాలు
8. 3 టీస్పూన్లు ఉప్పు
9. 1 టీస్పూన్ పసుపు పొడి
10.1/2 టీస్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి
11. 1/4 స్పూన్ గరం మసాలా
12. 1/2 స్పూన్ సోంపు పొడి
13. 1/4 టీస్పూన్ నల్ల ఉప్పు (ఐచ్ఛికం)

 

Related News

కాకరకాయ ఊరగాయ తయారు చేసే విధానం:

1. ముందుగా కాకరకాయను బాగా కడిగి శుభ్రం చేసుకోవాలి. కాకరకాయ రెండు చివరలను కట్ చేసుకోవాలి. ఇప్పుడు కాకరకాయను మీకు నచ్చిన విధంగా పొడవుగా లేదా చిన్న ముక్కలుగా కోయాలి.

2. కొంతమంది కాకరకాయను కాసేపు ఉడకబెట్టి దాని చేదును తగ్గిస్తారు. మీకు కావాలంటే కాకరకాయను నీటిలో ఉప్పు వేసి 5-7 నిమిషాలు ఉడకబెట్టి, ఆపై చల్లటి నీటితో శుభ్రం చేసుకుని నీటిని తీసివేయవచ్చు.

3. తర్వాత ఒక ఫ్యాన్ లో ఆవాల నూనె వేడి చేయండి. ఆవాలు, జీలకర్ర, మెంతులు, ఇంగువ వేసి వేయించాలి. ఇప్పుడు పసుపు పొడి, ఎర్ర కారం, గరం మసాలా, సోంపు పొడి వేసి 30 సెకన్ల పాటు వేయించాలి.

4. ఫ్యాన్ లో తరిగిన కాకరకాయ వేసి, ఉప్పు వేసి బాగా కలపండి. మీడియం మంట మీద 5-7 నిమిషాలు నిరంతరం కలుపుతూ వేయించాలి. కాకరకాయ కాస్త మెత్తగా అవ్వాలి.

5. తర్వాత గ్యాస్ ఆపివేసి, పాన్ చల్లబరచండి. చల్లబడిన తర్వాత ఊరగాయను శుభ్రమైన, పొడి గాజు జాడిలో నింపి, జాడీని గట్టిగా మూసివేయండి. ఊరగాయలను గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద లేదా రిఫ్రిజిరేటర్‌లో నిల్వ చేయండి.

ప్రత్యేక చిట్కాలు

1. కాకరకాయ ముక్కలు కోసిన తర్వాత, దానిపై ఉప్పు చల్లి 15-20 నిమిషాలు అలాగే ఉంచండి. దీనివల్ల చేదు తగ్గుతుంది.

2. మీరు మీ ఇష్టానుసారం కొత్తిమీర పొడి, వాము మొదలైన ఇతర సుగంధ ద్రవ్యాలను కూడా జోడించవచ్చు.

3. ఆవాల నూనెతో పాటు మీరు వేరుశెనగ నూనె లేదా పొద్దుతిరుగుడు నూనెను కూడా ఉపయోగించవచ్చు.

4. మీకు కాస్త తీపి నచ్చితే, మీరు ఊరగాయలో కొంచెం బెల్లం లేదా చక్కెర కూడా జోడించవచ్చు.

కాకరకాయ ఊరగాయ ఎందుకు ప్రత్యేకమైనది?

కాకరకాయలో విటమిన్ సి, ఐరన్, మెగ్నీషియం, యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఈ పోషకాలన్నీ మన శరీరానికి చాలా ముఖ్యమైనవి. కాకరకాయ ఊరగాయ తినడం వల్ల జీర్ణవ్యవస్థ ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది. మధుమేహం నియంత్రణలో ఉంటుంది. రోగనిరోధక శక్తి బలపడుతుంది. దీనితో పాటు.. కాకరకాయలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు క్యాన్సర్ వంటి తీవ్రమైన వ్యాధులతో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *