చికెన్ vs మటన్.. శరీరానికి ఏది మంచిది? మీరు ఊహించని సమాధానం.

ఎక్కువగా తినే రెండు మాంసాహార ఆహారాలు, చికెన్ మరియు మటన్, మన ఆరోగ్యానికి నిజంగా మంచివి మరియు దేనిని నివారించాలో చూద్దాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

మన ఊరికి వారాంతం వచ్చినప్పుడల్లా, మేము ఖచ్చితంగా మాంసాహార ఆహారాన్ని కొనుగోలు చేస్తాము. ఇక్కడ చాలా మందికి, మాంసాహార భోజనం లేకుండా వారాంతం పూర్తి కాదు.

చికెన్ vs మటన్:

ఫలితంగా, చాలా మంది ప్రతి వారం మాంసాహార ఆహారాన్ని కొనడం అలవాటు చేసుకున్నారు. అయితే, మనకు అందుబాటులో ఉన్న అన్ని మాంసాహార ఆహారాలు ఒకే పోషకాలను కలిగి ఉండవు. ప్రతిదానిలోని పోషకాలు చాలా భిన్నంగా ఉంటాయి. చికెన్ మరియు మటన్ రెండింటిలోనూ ఏ పోషకాలు ఉన్నాయి, ఇక్కడ ప్రజలు ఎక్కువగా తినే మాంసాహార ఆహారాలు? శరీరానికి ఏది మంచిదో చూద్దాం.

చికెన్ మన దేశంలో అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన ఆహారం. కిలోకు రూ. 250కి అమ్ముడవుతున్న వాతావరణంలో, మీరు దానిని పట్టుకుంటే దానిని కొనడం విలువైనది. అదే సమయంలో, మటన్‌కు ఇక్కడ కూడా భారీ అభిమానులు ఉన్నారు. అయితే, మటన్‌ను అమ్ముతున్న ధరకు కొనే ముందు ఒకటికి రెండుసార్లు ఆలోచించాలి.

తేడా చాలా ఉంది

ధరను పక్కన పెట్టండి. చికెన్ మరియు మటన్ రెండింటిలోనూ వేర్వేరు రకాల మాంసం ఉంటుంది. సాధారణంగా, తక్కువ కొవ్వు పదార్థం కలిగిన మాంసాన్ని తెల్ల మాంసం అంటారు, మరియు అధిక కొవ్వు పదార్థం కలిగిన మాంసాన్ని ఎర్ర మాంసం అంటారు. మటన్ పూర్తిగా ఎర్ర మాంసం. ఇంతలో, చికెన్ విషయానికి వస్తే, దాని రొమ్ము మరియు ఇతర భాగాలు తెల్ల మాంసం. అదే సమయంలో, మనకు ఇష్టమైన చికెన్ లెగ్ ముక్కలు మరియు చికెన్ తొడలు ఎర్ర మాంసం వర్గంలోకి వస్తాయి. మనం దీన్ని గుర్తుంచుకోవాలి.

చికెన్ మరియు మటన్ రెండింటిలోనూ మీకు అవసరమైన ప్రోటీన్ ఉంటుంది. ముఖ్యంగా, మటన్ కంటే చికెన్ కంటే కొంచెం ఎక్కువ ప్రోటీన్ ఉంటుంది. అదేవిధంగా, మటన్‌లో చికెన్ కంటే ఎక్కువ ఇనుము కూడా ఉంటుంది. 100 గ్రాముల మటన్‌లో 2.7 మిల్లీగ్రాముల ఇనుము ఉంటుంది. అదే సమయంలో, చికెన్‌లో ఇది 1.3 మిల్లీగ్రాములు.

ఇది మంచిదే అయినప్పటికీ:

ప్రతిదీ మంచిది, కాబట్టి మీరు అడగవచ్చు, మటన్ మంచిదా? సమస్య మటన్‌లోని కొవ్వు. 100 గ్రాముల చికెన్‌లో 14 గ్రాములు మాత్రమే కొవ్వు ఉంటుంది. ఇంతలో, 100 గ్రాముల మటన్‌లో 20 గ్రాముల వరకు కొవ్వు ఉంటుంది. అది ఈ సమస్యకు మొదటి కారణం. మరో విషయం ఏమిటంటే, ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ మటన్‌తో సహా ఎర్ర మాంసాన్ని క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటే క్యాన్సర్‌కు ప్రమాద కారకంగా వర్గీకరించింది. రెండింటికీ పోషక సమాచారం ఇక్కడ ఉంది.

ఏమి తినాలి:

మొత్తంమీద, మనం రెండు విషయాలను పరిగణించాలి. మొదట, చికెన్ మంచిది కాదు. దాని రొమ్ము ప్రాంతంతో సహా తెల్ల మాంసం భాగాలలో మాత్రమే కొవ్వు తక్కువగా ఉంటుంది. కాబట్టి దానిని పరిగణనలోకి తీసుకోవాలి. అలాగే, ఈ ప్రయోజనం కోసం మటన్ తినకూడదని కాదు. వారానికి ఒకసారి చికెన్ మరియు నెలకు ఒకసారి మటన్ తినడం వల్ల ఎటువంటి సమస్యలు ఉండవని వైద్యులు అంటున్నారు.

రుచి వ్యక్తిగత ప్రాధాన్యత అయినప్పటికీ, మటన్ సాపేక్షంగా ఎక్కువ రుచిని కలిగి ఉంటుంది. దానికి కారణం చాలా సులభం. దానిలోని కొవ్వు. దానిలో కొవ్వు ఎంత ఎక్కువగా ఉంటే, దాని రుచి అంత ఎక్కువగా ఉంటుంది!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *