Green Saag: పొట్ట చుట్టూ కొవ్వు కరగాలంటే.. ఈ ఆకుకూర తినండి !

ఆకుకూరలు ఆహారాన్ని రుచిగా చేయడమే కాకుండా ఆరోగ్యానికి కూడా ఎంతో మేలు చేస్తాయి. ఇందులో ఉండే పోషకాలు అనారోగ్య సమస్యల నుంచి కాపాడుతాయి.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ఆరోగ్య నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, చలికాలంలో ఆకుకూరలు తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. చలికాలంలో పచ్చి సాగ్ బతువా తినడం ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. ఇందులో కేలరీలు తక్కువగా ఉండటం వల్ల శరీరంలోని కొవ్వును సులభంగా తగ్గిస్తుంది.

ప్రస్తుత కాలంలో అధిక బరువు, పొట్ట కొవ్వు వంటి ఇతర సమస్యలతో చాలా మంది ఇబ్బందులు పడుతున్నారు. ఈ సమస్యకు గ్రీన్ సాగ్ బటువా చాలా మంచి ఎంపిక. జీర్ణవ్యవస్థను మెరుగుపరచడంలో కూడా ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. బటువాలో కేలరీలు తక్కువ మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది, కాబట్టి ఇది మీకు ఆకలిని కలిగించదు. దీని వల్ల మీరు జంక్ ఫుడ్ తినకూడదు. అలాగే ఇందులో ఉండే ఐరన్, క్యాల్షియం, పొటాషియం, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు వంటి పోషకాలు పొట్టపై కొవ్వును కరిగించడంలో సహాయపడతాయి. అయితే బతుకు ఆకులను ఆహారంలో ఎలా చేర్చుకోవాలో తెలుసుకుందాం. చాలామంది ఆకుకూరలు తినడానికి ఇష్టపడరు కాబట్టి, మీరు దానితో రుచికరమైన రోటీలను తయారు చేసుకోవచ్చు. లేదా పప్పుగా కూడా తీసుకోవచ్చు.

గ్రీన్ సాగ్ బటువా రోటీని ఎలా తయారు చేయాలి:

గ్రీన్ సాగ్ బటువా రోటీ ఆరోగ్యకరమైన మరియు రుచికరమైన భోజనం. ఇది ఇంట్లో తయారు చేసుకోవడం చాలా సులభం.

కావలసినవి:

  • 1 బంచ్ గ్రీన్స్
  • 1 కప్పు బజ్జా పిండి
  • పుష్కలమైన ఉప్పు
  • నీరు
  • నూనె

తయారీ:

సాగ్‌ను కడగాలి, మెత్తగా కోసి బ్లెండర్‌లో కలపండి. ఒక గిన్నెలో బజ్జా పిండి, ఉప్పు, సాగ్ పేస్ట్ వేసి అవసరమైనంత నీరు పోసి మెత్తని పిండిలా చేసుకోవాలి. పిండిని చిన్న చిన్న ఉండలుగా చేసి రోటీలుగా చుట్టాలి. తవా వేడి చేసి రోటీలను నూనెతో రెండు వైపులా వేయించాలి.

అదనపు చిట్కాలు:

మరింత రుచి కోసం, మీరు పిండిలో కొద్దిగా ఆవాలు మరియు జీలకర్ర వేయవచ్చు.

రోటీలను మరింత మెత్తగా చేయడానికి, వేయించిన తర్వాత వాటిని ఒక గిన్నెలో కప్పండి.

ఈ రోటీలను పెరుగు లేదా చట్నీతో తినవచ్చు.

గమనిక: మీరు బజ్జా పిండికి బదులుగా గోధుమ పిండిని కూడా ఉపయోగించవచ్చు.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *