‘డొక్కా సీతమ్మ మధ్యాహ్న పాఠశాల భోజనం’ మెనూలో మార్పులు – ఇక నుంచి ప్రాంతాల వారీగా వంటకాలు అమలు చేయనున్నారు.
AP: సంక్రాంతి తర్వాత పాఠశాలలో పౌష్టికాహారం: మండలాల వారీగా ప్రభుత్వ పాఠశాలల్లో విద్యార్థులకు అందించే ‘డొక్కా సీతమ్మ మధ్యాహ్న భోజనం’ మెనూను ప్రభుత్వం మార్చింది. ప్రాంతాల వారీగా విద్యార్థుల ఆహారపు అలవాట్లు, ఆహార ప్రాధాన్యతల ఆధారంగా ఈ మెనూ రూపొందించబడింది. దీంతో పాటు విద్యార్థులకు పౌష్టికాహారం అందించేలా రూపొందించారు. సంక్రాంతి సెలవుల తర్వాత పాఠశాలల్లో అమలు చేస్తామని అధికారులు చెబుతున్నారు. వారంలో మంగళవారం రెండు రకాల మెనూలు ఇవ్వబడ్డాయి.
విద్యార్థుల అభిరుచిని బట్టి ఒక పని జరుగుతుంది. జోన్-1లో ఉమ్మడి శ్రీకాకుళం, విజయనగరం, విశాఖపట్నం, జోన్-2లో తూర్పు, పశ్చిమగోదావరి, కృష్ణా జిల్లాలు ఉన్నాయి. జోన్-3లో గుంటూరు, నెల్లూరు, ప్రకాశం ఉన్నాయి. జోన్-4లో చిత్తూరు, కర్నూలు, కడప, అనంతపురం జిల్లాలు ఉన్నాయి.
వారం |
జోన్-1 |
జోన్-2 |
సోమవారం | అన్నం, ఆకుకూరతో పప్పు, ఉడికించిన గుడ్డు, చిక్కీ | అన్నం, ఆకుకూరతో పప్పు, గుడ్డు ఫ్రై, చిక్కీ |
మంగళవారం | అన్నం, గుడ్డు కూర, పప్పు, రసం, రాగిజావ | పులిహోర, చట్నీ, ఉడికించిన గుడ్డు, రాగిజావ |
బుధవారం | వెజ్పలావ్, బంగాళదుంప కుర్మా, ఉడికించిన గుడ్డు, చిక్కీ | అన్నం, కూరగాయల కూర, గుడ్డు ఫ్రై, చిక్కీ |
గురువారం | అన్నం, సాంబారు, గుడ్డుకూర, రాగిజావ | వెజ్రైస్/పులావ్, బంగాళ దుంప కుర్మా, ఉడికించిన గుడ్డు, రాగిజావ |
శుక్రవారం | పులిహోర, చట్నీ (గోంగూర, కూరగాయలు), ఉడికించిన గుడ్డు, చిక్కీ | అన్నం, ఆకుకూరలతో పప్పు, గుడ్డు ఫ్రై, చిక్కీ |
శనివారం | తెల్ల అన్నం, కూరగాయల కూర, రసం, రాగిజావ, స్వీట్ పొంగల్ | అన్నం, కూరగాయల కూర,స్వీట్ పొంగల్, రాగి జావ |
వారం |
జోన్–3 |
జోన్–4 |
సోమవారం | అన్నం, సాంబారు, గుడ్డుఫ్రై, చిక్కీ | అన్నం, కూరగాయల కూర, ఉడికించిన గుడ్డు, చిక్కీ |
మంగళవారం | పులిహోర, టమాటా/ పుదీనా చట్నీ, గుడ్డు ఫ్రై, రాగి జావ | పులగం/పులిహోర, పల్లీ చట్నీ, కోడిగుడ్డు ఫ్రై, రాగిజావ |
బుధవారం | అన్నం, 4 కూరగాయలతో కూర, గుడ్డు ఫ్రై, చిక్కీ | అన్నం, సాంబారు, ఉడికించిన గుడ్డు, చిక్కీ |
గురువారం | వెజిటెబుల్ రైస్/ పలావ్, బంగాళదుంప కుర్మా, ఉడికించిన గుడ్డు, రాగిజావ | వెజిటెబుల్ రైస్, గుడ్డుకూర, రాగిజావ |
శుక్రవారం | అన్నం, గుడ్డు కూర, చిక్కీ | అన్నం, ఆకు కూరతో పప్పు, ఉడికించిన గుడ్డు, చిక్కీ |
శనివారం | అన్నం, టమాటా పప్పు/ పప్పు చారు, బెల్లం పొంగలి, రాగిజావ | అన్నం, కందిపప్పు చారు, బెల్లం పొంగలి, రాగిజావ |