Puffy Chapati: చపాతీ మెత్తగా రావాలంటే ఇలా చేయండి చాలు.. !

డైట్ ఫుడ్స్‌లో చపాతీ ఒకటి. చాలా మంది ఆహారంలో చపాతీ తప్పనిసరిగా ఉంటుంది. ఫిట్‌నెస్‌పై ఎక్కువ శ్రద్ధ పెట్టే వారు ఖచ్చితంగా చపాతీలు తింటారు. అయితే కొంతమంది ఎంత ప్రయత్నించినా మెత్తని చపాతీలు తయారు చేయలేరు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

అయితే చపాతీలు మెత్తగా ఉండాలంటే కొన్ని విషయాలు గుర్తుంచుకోవాలని నిపుణులు చెబుతున్నారు. తెలుసుకుందాం..

పిండిని బాగా పిండి చేయడానికి మంచి పాత్రను ఎంచుకోవడం చాలా ముఖ్యం. పిండిని మెత్తగా పిండి చేయడానికి ఎప్పుడూ చిన్న గిన్నెని ఉపయోగించవద్దు. కొంచెం వెడల్పుగా మరియు సులభంగా నిర్వహించడానికి కంటైనర్‌ను ఎంచుకోండి.

చపాతీ పిండిని మెత్తగా నూరుకోవడానికి చాలా మంది చల్లటి నీటిని వాడుతుంటారు. కొన్నిసార్లు, చపాతీ నీటి పరిమాణం ఎక్కువ లేదా తక్కువ అయినా గట్టిగా మారుతుంది. నీరు తక్కువగా ఉంటే, పిండి గట్టిగా ఉంటుంది. దీని వల్ల చపాతీ మెత్తబడదు. కాబట్టి, గోరువెచ్చని నీటిని ఉపయోగించి పిండిని పిసికి కలుపుకోవాలి. ఇలా చేస్తే చపాతీ మెత్తగా ఉబ్బుతుంది.

నీటి పరిమాణంలో వ్యత్యాసం కారణంగా చపాతీ పిండి మెత్తగా మారుతుంది. నీళ్లు ఎక్కువగా ఉన్నాయని అనిపిస్తే కొందరు మళ్లీ గోధుమపిండి వేసి బాగా కలుపుతారు. ఇలా చేస్తే చపాతీ మెత్తబడదు. పిండిలో నీటిశాతం ఎక్కువగా ఉంటే వెంటనే అందులో నూనె వేసి మళ్లీ మెత్తగా కలపాలి.

ఉదయం అల్పాహారం కోసం చపాతీ చేయడానికి, పిండిని త్వరగా పిండి చేస్తారు. దీంతో చపాతీ గట్టిపడుతుంది. కనీసం 10 నిమిషాలు పిండిని బాగా కలపండి. బాగా కలిపితేనే చపాతీ గుండ్రంగా, మెత్తగా మారుతుంది. మిక్సింగ్ తర్వాత వెంటనే చపాతీ చేయవద్దు. పిండిని అరగంట పాటు పక్కన పెట్టడం మంచిది. లేకపోతే, చపాతీ పిండిని రాత్రంతా కలపండి మరియు పక్కన పెట్టండి మరియు మీరు ఉదయం చపాతీలను సులభంగా తయారు చేసుకోవచ్చు.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *