శరీరంలోని అతి ముఖ్యమైన అవయవాలలో కిడ్నీలు ఒకటి. కిడ్నీలు ఆరోగ్యంగా పనిచేసినప్పుడే శరీరం ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది. కిడ్నీలలో ఎలాంటి మార్పులు వచ్చినా, ఇతర శరీర భాగాలలో కూడా మార్పులు వస్తాయి. ఇటీవలి కాలంలో కిడ్నీలో రాళ్ల సమస్యతో చాలా మంది బాధపడుతున్నారు.
కిడ్నీలో రాళ్లు ఉన్నవారు ఆహారం విషయంలో చాలా జాగ్రత్తగా ఉండాలి. లేదంటే రాళ్లు పెరిగి ప్రాణాపాయంగా మారతాయి. నీరు పుష్కలంగా త్రాగాలి. తియ్యని మజ్జిగ, బార్లీ నీరు, చియా గింజల నీరు మరియు పాల ఉత్పత్తులు తాగడం మంచిది.
అలాగే, విటమిన్ B6 ఆహారాలను ఎక్కువగా తినండి. దీంతో రాళ్లలోని ఆక్సలేట్లు కరిగిపోతాయి. అరటిపండ్లు, అవకాడోలు, ఓట్స్, సోయా బీన్స్ మరియు మామిడి పండ్లలో విటమిన్ బి6 ఉంటుంది. క్యారెట్, దోసకాయలు, చిక్కుళ్ళు, అన్నం తినడం మంచిది.
Related News
కిడ్నీలో రాళ్లు ఉన్నవారు ఇక్కడ పేర్కొన్న ఆహారపదార్థాలను తమ దగ్గరికి కూడా రానివ్వకూడదు. దీంతో రాళ్లు కరగవు. బీట్రూట్, టొమాటో, పాలకూర, క్యాబేజీ, వంకాయ, మిరపకాయ, చాక్లెట్లు తినడం మానుకోండి.
అలాగే, జంక్ ఫుడ్స్, చిప్స్, ఊరగాయలకు దూరంగా ఉండండి. చాలా తక్కువ మాంసం తినండి. సిట్రిక్ యాసిడ్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలకు దూరంగా ఉండండి. ద్రాక్ష రసం, శీతల పానీయాలు మరియు క్రాన్బెర్రీ జ్యూస్ తాగడం మానుకోండి.
(గమనిక: ఇక్కడ ఉన్న సమాచారం సమాచార ప్రయోజనాల కోసం మాత్రమే. మీకు ఏవైనా సమస్యలు ఉంటే వైద్య నిపుణులను సంప్రదించడం ఉత్తమం.)