లవంగంతో ఇలా చేస్తే పొట్ట ఇట్టే కరిగిపోతుందట.. ట్రై చేయండి..

గుట్టలా మారిన పొట్టకు ఛూమంత్రం.. లవంగంతో ఇలా చేస్తే ఇట్టే కరిగిపోతుందట.. ట్రై చేయండి.. ఊబకాయం అనేది శరీరంలోని వివిధ భాగాలలో అదనపు కొవ్వు పేరుకుపోవడం వల్ల కలిగే తీవ్రమైన పరిస్థితి. వీలైనంత త్వరగా వదిలించుకోవాలి.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ఎందుకంటే ఇది diabetes , blood pressure, high cholesterol ప్రమాదాన్ని బాగా పెంచుతుంది. ఊబకాయం అనేది జన్యుపరమైన వైద్య పరిస్థితుల ఫలితమే కాదు, చెడు జీవనశైలి, అనారోగ్యకరమైన ఆహారపుటలవాట్లు కూడా.. ఇలాంటి స్థితిలో, దానిని దూరం చేయడంలో ఆహారం ముఖ్యపాత్ర పోషిస్తుందని వైద్య నిపుణులు పేర్కొంటున్నారు. భారతీయ వంటగదిలోని అనేక సుగంధ ద్రవ్యాలు వాటి రుచి మరియు medicinal properties . లవంగం అనేది స్థూలకాయాన్ని నిరోధించే ముఖ్యమైన లక్షణాలను కలిగి ఉన్న మసాలా. NCBI. ప్రచురితమైన ఎలుకలపై నిర్వహించిన అధ్యయనం ప్రకారం.. లవంగాల సారం తీసుకోవడం వల్ల బరువు అదుపులో ఉంటుంది మరియు పొట్ట చుట్టూ పేరుకుపోయిన కొవ్వు తగ్గుతుంది.

For weight loss exercise మాత్రమే కాదు, భారతీయ వంటగదిలో లభించే మసాలా లవంగాలను ఉపయోగించడం చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుందని పేర్కొన్నారు. అది ఆహారంలో. మీ ఆహారంలో cloves లను చేర్చడానికి సమర్థవంతమైన మార్గాలను తెలుసుకోండి.

Drink clove water.

Clove water మీ శరీరంలోని fat తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. దీన్ని సిద్ధం చేయడానికి, ఒక జగ్ నీటిలో కొన్ని లవంగాలు వేసి రాత్రంతా ఉంచండి. తర్వాత ఉదయాన్నే ఖాళీ కడుపుతో తీసుకుని.. ఇలా చేయడం వల్ల శరీరంలో మెటబాలిజం పెరుగుతుంది. దీంతో calories లు వేగంగా ఖర్చయి.. బరువు తగ్గడం కూడా మొదలవుతుంది.

Clove tea

లవంగాలను వేడి నీటిలో 5-10 నిమిషాలు ఉడకబెట్టడం ద్వారా Clove tea తయారు చేయవచ్చు.. మీరు ఈ టీని రోజుకు ఒకసారి తాగవచ్చు. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది, ఆకలిని అణిచివేస్తుంది మరియు జీవక్రియను పెంచుతుంది.

In food

ఇంట్లో తయారుచేసిన మసాలా మిక్స్లకు లవంగాలను జోడించండి.. ఈ మసాలాను మీ ఆహారంలో చేర్చుకోండి.. Clove soups, curries, stir-fries.. Enjoy వంటి వంటకాలకు వెచ్చని రుచిని జోడిస్తాయి.. ఆనందించండి..

Add cloves to the smoothie

మీకు ఇష్టమైన స్మూతీ రెసిపీకి చిటికెడు లవంగాల పొడిని జోడించండి. ఇలా చేయడం వల్ల మీరు ఎక్కువసేపు నిండుగా ఉంటారు మరియు అతిగా తినకుండా ఉంటారు. మీరు స్మూతీ యొక్క విభిన్న రుచిని కూడా పొందవచ్చు.

Put cloves in cooking oil.

తక్కువ వేడి మీద olive oil లేదా నూనెలో లవంగాలు వేసి.. ఇలా చేయడం వల్ల వంటనూనె రుచి మెరుగుపడుతుంది.. ఈ సుగంధ నూనెను వంటకు ఉపయోగించవచ్చు..

(గమనిక: విషయాలు సమాచారం కోసం మాత్రమే. ఇది నిపుణుల సలహాలు మరియు సూచనల మేరకు అందించబడింది. మీకు ఏవైనా సందేహాలు ఉంటే, నిపుణులను సంప్రదించండి.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *