Health Care: దిష్టి కాయ కాదు దివ్య ఔషదం..బూడిద గుమ్మడి కాయతో వందలకొద్ది హెల్త్ బెనిఫిట్స్

చాలామంది తమ ఇంటి గుమ్మంలో గుమ్మడికాయను వేలాడదీస్తారు. ఇలా చేయడం వల్ల ఇంటి గుమ్మం దగ్గర పెట్టే దిష్టికాయ ఆ ఇంటిని, ఇంట్లోని వ్యక్తులను ఎలాంటి దిష్టి తగలకుండా ఉండేందుకు దివ్య ఔషధంగా పనిచేస్తుందని చాలా మందికి తెలియదు కుడా.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

చాలా మంది దీన్ని తినడానికి ఇష్టపడరు, కానీ దీన్ని తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి తెలిస్తే ఆశ్చర్యపోతారు మరియు ముక్కున వేలేసుకుంటారు. ఈ గ్రే గోరింటాకులో నీటిశాతం ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల మనిషి శరీరాన్ని చల్లబరచేందుకు ఉపయోగపడుతుంది. మార్కెట్ లో దొరికే పండ్లతో పోలిస్తే అతి తక్కువ ధరకే ఎక్కువ విటమిన్లు (విటమిస్) పొందవచ్చని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.

గింజ కాదు ఆరోగ్య గుళిక..

ప్రస్తుతం మనం తినే ఆహారం రసాయనాలతో నిండి ఉంది. ఆరోగ్యానికి మేలు చేసేవి కొన్ని ఉన్నప్పటికీ మనం వాటిని ఆహారంగా తీసుకోము. అసలు విషయానికొస్తే, బూడిద గుమ్మడికాయ ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుందని చాలా మందికి తెలియదు. ఊరికే ఇంటి గుమ్మానికి వేలాడదీస్తే పళ్లెం కాలదని ప్రతీతి. ఈ గుమ్మడికాయ కాలేయాన్ని, కిడ్నీలను శుభ్రపరుస్తుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు.

ఎన్నో విటమిన్లు

అంతే కాదు, బూడిద గుమ్మడికాయలో విటమిన్-సి, కెరోటినాయిడ్లు, ఫ్లేవనాయిడ్స్, విటమిన్-బి2, మెగ్నీషియం, విటమిన్-సి, జింక్, కాల్షియం, కార్బోహైడ్రేట్లు, ప్రొటీన్లు, ఫైబర్ మరియు వాటర్ కంటెంట్ కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి. మానవ శరీరానికి ఉపయోగకరమైన ఔషధ గుణాలను కలిగి ఉండటమే కాకుండా, వాటిలో పుష్కలంగా ఉన్నాయి.

దిష్టి  పండు కాదు దివ్య ఔషధం..

వీటిలో ఉండే విటమిన్ సి, నియాసిన్, థయామిన్, రైబోఫ్లావిన్ మరియు ఐరన్, పొటాషియం, జింక్, కాల్షియం, మెగ్నీషియం వంటి ఖనిజాలు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడమే కాకుండా కంటి చూపును మెరుగుపరుస్తాయి. టైప్ 2 డయాబెటిస్‌ను నివారించడానికి, బూడిద గుమ్మడికాయను క్రమం తప్పకుండా ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల టైప్ 2 డయాబెటిస్‌ను నియంత్రించవచ్చు.

చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి..

గుమ్మడికాయలో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి. 100 గ్రాముల గుమ్మడికాయలో 13 కేలరీలు మాత్రమే ఉంటాయి. అలాగే ఇందులో కొవ్వులు, కార్బోహైడ్రేట్లు చాలా తక్కువగా ఉంటాయి కాబట్టి బరువు తగ్గాలనుకునే వారికి గోరింటాకు ఒక వరం. గుమ్మడి గింజలను రోజువారీ ఆహారంలో భాగం చేసుకోవడం వల్ల మెదడు పనితీరు మెరుగుపడటమే కాకుండా అల్జీమర్స్ వ్యాధిని నివారిస్తుంది.

ఆహారంలో చేర్చుకుంటే ఎన్నో ప్రయోజనాలు..

గోరింటాకు సలాడ్లు, జ్యూస్‌లు, కూరలు, సూప్‌లు, స్మూతీస్ వంటి అనేక రకాలుగా తినవచ్చు. హల్వాతో పొట్లకాయ, తీపి సొరకాయ కూర, వడియాలు మరియు ప్రపంచ ప్రసిద్ధి చెందిన పేట స్వీట్‌ను వివిధ రకాల ఆహారాలుగా తయారు చేస్తారు. గుమ్మడికాయలోనే కాకుండా, గుమ్మడికాయ గింజలు కూడా పుష్కలంగా ఔషధ గుణాలను కలిగి ఉంటాయి మరియు చర్మ రక్షణ క్రీములు మరియు నూనెలలో ఉపయోగిస్తారు. అందుచేత గోరింటాకుతో పొట్లకాయల కట్టగానే కాకుండా మనిషికి ఆహారంగా కూడా ఎన్నో ఉపయోగాలున్నాయని నిపుణులు సలహా ఇస్తున్నారు.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *