మారుతున్న జీవనశైలి, ఆహారాలు కూడా ఆరోగ్యంపై ప్రభావం చూపుతాయి. ముఖ్యంగా నూనె పదార్థాలు, ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్, వేయించిన ఆహారాలు టైప్-2 డయాబెటిస్, గుండె సంబంధిత వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతాయని నిపుణులు అంటున్నారు. అదే సందర్భంలో శారీరక శ్రమ తగ్గడం, ఎక్కువసేపు ఒకే చోట కూర్చోవాల్సి రావడం వంటి పరిస్థితులు కూడా ప్రభావం చూపుతాయి. అయితే, కొన్ని రకాల ఆహారాలు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడటం ద్వారా ఆరోగ్యానికి మంచివని పోషకాహార నిపుణులు అంటున్నారు.
పాలకూరలో రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించే, మధుమేహాన్ని నివారించే పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. దాని అధిక ఫైబర్ కంటెంట్, ఇనుము స్థాయిలు, తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్ల కారణంగా, ఇది బాధితులకు దివ్యౌషధంగా పనిచేస్తుంది. అలాగే మునగాకులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్లు, ఖనిజాలు, ఫైబర్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. కాబట్టి దీనిని కూరగాయలుగా వండటం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు తగ్గుతాయి. బ్రోకలీలో తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్లు, అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ కారణంగా డయాబెటిస్ను కూడా నియంత్రిస్తుంది. అదనంగా బొప్పాయి, దోసకాయ, టమోటాలు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. వాటి అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ కారణంగా రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రిస్తాయి.
ఫైబర్, ఐరన్ అధికంగా ఉండే అన్ని రకాల ఆహారాలు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. అయితే కార్బోహైడ్రేట్లు తక్కువగా ఉండాలి. యాంటీఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్లు, ఖనిజాలు సమృద్ధిగా ఉండాలి. ఇవి దాదాపు అన్ని రకాల ఆకుపచ్చ కూరగాయలు, ఆకుపచ్చ కూరగాయలు, ఇతర రంగు కూరగాయలలో కనిపిస్తాయని పోషకాహార నిపుణులు అంటున్నారు. దోసకాయ, బొప్పాయి, టమోటా, పాలకూర, పాలకూర, క్యాప్సికమ్, పచ్చి బఠానీలు, పచ్చి బీన్స్, క్యాబేజీ, కొత్తిమీరలో ఇవి పుష్కలంగా ఉంటాయి. వీటిని ఆహారంలో భాగంగా క్రమం తప్పకుండా ఉపయోగించాలని పోషకాహార నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.