శీతాకాలంలో వెల్లుల్లి తినడం వల్ల శరీరానికి ఒకటి మాత్రమే కాదు. అనేక ప్రయోజనాలు లభిస్తాయి. ఇందులో విటమిన్ సి, బి6, మాంగనీస్, సల్ఫర్ వంటి ముఖ్యమైన పోషకాలు ఉంటాయి. ఇవి అనేక తీవ్రమైన వ్యాధుల నుండి దూరంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి. ఇది కాకుండా.. యాంటీఆక్సిడెంట్, యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ, యాంటీ మైక్రోబియల్ లక్షణాలు కూడా ఇందులో ఉంటాయి. ఇటువంటి పరిస్థితుల్లో పచ్చి వెల్లుల్లి తినడం వల్ల శరీరానికి ప్రయోజనాలు, హాని రెండూ ఉంటాయి. దీన్ని తినేటప్పుడు సరైన విధంగా తింటున్నామో లేదో తెలుసుకోవాలి. తద్వారా అది శరీరానికి ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. దీన్ని ఎలా తినాలో, దాని ప్రయోజనాలను తెలుసుకుందాం.
వెల్లుల్లి ఎలా తీసుకోవాలి?
ప్రతిరోజూ ఉదయం రెండు వెల్లుల్లి రెబ్బలను నమిలి తినవచ్చు. కానీ చాలా మందికి దాని రుచి నచ్చదు. దీని కోసం వెల్లుల్లిని చిన్న ముక్కలుగా నలపాలి. ఆ తర్వాత దానిని నేరుగా మింగాలి. మింగిన తర్వాత, ఒక గ్లాసు గోరువెచ్చని నీరు త్రాగాలి. ఇది నోటి రుచిని పాడు చేయదు. దానిని కోసి తినడానికి ముందు కొద్దిసేపు అలాగే ఉంచండి. అలాగే తిన్న తర్వాత 30 నిమిషాల పాటు ఏమీ తినకూడదని గుర్తుంచుకోండి. అప్పుడే మీరు దానిని తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలను పొందగలుగుతారు.
Related News
వెల్లుల్లి తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
1. వెల్లుల్లిని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ ఉత్పత్తి అవుతుంది. ఇది రక్త నాళాలను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. ఇది రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది. బిపిని నియంత్రణలో ఉంచుతుంది. 3 నెలలు నిరంతరం వెల్లుల్లి తింటే, రక్తపోటు తగ్గవచ్చు.
2. వెల్లుల్లిలో అల్లిసిన్ అనే సమ్మేళనం ఉంటుంది. ఇది రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ సమ్మేళనం చెడు బ్యాక్టీరియా, వైరస్లతో పోరాడటానికి కూడా సహాయపడుతుంది.
3.వెల్లుల్లి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని నియంత్రిస్తుంది. ఇది గుండె సంబంధిత వ్యాధులను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. దీనివల్ల గుండెపోటు, స్ట్రోక్ ప్రమాదం తగ్గుతుంది.
4. వెల్లుల్లిలో కనిపించే సమ్మేళనాలు రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి. దీనివల్ల టైప్-2 డయాబెటిస్ వచ్చే ప్రమాదం తగ్గుతుంది.
5. వెల్లుల్లిలో లభించే సమ్మేళనాలు క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి. దీనిలోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఫ్రీ రాడికల్స్ను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. ఇది క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
ఈ విషయాలను గుర్తుంచుకోండి
పిత్తం, ఆమ్లత సమస్యలతో బాధపడేవారు లేదా రక్తం పలుచబడే మందులు తీసుకునేవారు వెల్లుల్లిని తక్కువ పరిమాణంలో తీసుకోవాలి. దీనితో పాటు, వేసవిలో కూడా దీనిని తక్కువ పరిమాణంలో వాడాలి. ఎందుకంటే దీని ప్రభావం వేడిగా ఉంటుంది.
గమనిక: ఇంటర్నెట్ నుండి సేకరించిన సమాచారం ఆధారంగా ఈ సమాచారం మీకు అందించబడింది. ఇందులోని విషయాలు అవగాహన కోసం మాత్రమే.