పనస పండు శరీరంలో గ్లూకోజ్, ఇన్సులిన్ మరియు గ్లైసెమిక్ స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది. ఫలితంగా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు అదుపులో ఉంటాయి. పచ్చి జాక్ఫ్రూట్లో చాలా తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఉంటుంది. ఇది డయాబెటిక్ పేషెంట్లలో బ్లడ్ షుగర్ లెవెల్స్ ని కంట్రోల్ చేస్తుంది. జాక్ఫ్రూట్లో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్లు A-C, రైబోఫ్లావిన్, మెగ్నీషియం, పొటాషియం, కాపర్ మరియు మాంగనీస్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి.
జాక్ఫ్రూట్ తీసుకున్నప్పుడు, అతిగా తినడం హానిని కలిగిస్తుంది. కాబట్టి పరిమిత పరిమాణంలో తీసుకోవాలి. మీ రోజువారీ ఫైబర్ అవసరాన్ని తీర్చడానికి అర కప్పు లేదా 75 గ్రాముల జాక్ఫ్రూట్ తినవచ్చు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు పండిన జాక్ఫ్రూట్ కంటే పచ్చి జాక్ఫ్రూట్ గింజలు ఎక్కువ మేలు చేస్తాయి. ఇది తక్కువ చక్కెర కంటెంట్ మరియు చాలా తక్కువ కేలరీల కంటెంట్ కలిగి ఉంటుంది.
పచ్చి పనస కాయలో యాసిడ్ స్థాయిలు చాలా తక్కువగా ఉంటాయి. కాబట్టి మీరు రోజువారీ తీసుకునే కార్బోహైడ్రేట్లను తాటి పండ్లతో భర్తీ చేయవచ్చు. ముఖ్యంగా అన్నం కాకుండా బొప్పాయి తింటే షుగర్ లెవెల్స్ అదుపులో ఉంటాయి.
Related News
పచ్చి పనస కాయలో యాసిడ్ స్థాయిలు చాలా తక్కువగా ఉంటాయి. కాబట్టి మీరు రోజూ తీసుకునే కార్బోహైడ్రేట్స్ స్థానంలో పనస పండ్లను తీసుకోవచ్చు. ముఖ్యంగా అన్నానికి బదులు పనస పండ్లను తిన్నట్లయితే.. చక్కెర స్థాయిలు నియంత్రణలో ఉంటాయి.
అమృతం అయినా, అతిగా తింటే విషం.. అందుకే ఏదైనా మితంగా తినాలి. ఇన్ని ప్రయోజనాలను అందించాలనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ పండును ఎక్కువగా తినడం వల్ల కొత్త సమస్యలు వస్తాయి. పనస పండు వల్ల షుగర్ లెవల్స్ అదుపులో ఉండాలనే ఉద్దేశ్యంతో మందులు వాడడంలో అశ్రద్ధ చేయకూడదని నిపుణులు చెబుతున్నారు.
శరీరంలో గ్లూకోజ్, ఇన్సులిన్ మరియు గ్లైసెమిక్ స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది. ఫలితంగా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు అదుపులో ఉంటాయి. పచ్చి జాక్ఫ్రూట్లో చాలా తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఉంటుంది. ఇది డయాబెటిక్ పేషెంట్లలో బ్లడ్ షుగర్ లెవెల్స్ ని కంట్రోల్ చేస్తుంది. జాక్ఫ్రూట్లో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్లు A-C, రైబోఫ్లావిన్, మెగ్నీషియం, పొటాషియం, కాపర్ మరియు మాంగనీస్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి.
జాక్ఫ్రూట్ తీసుకున్నప్పుడు, అతిగా తినడం హానిని కలిగిస్తుంది. కాబట్టి పరిమిత పరిమాణంలో తీసుకోవాలి. మీ రోజువారీ ఫైబర్ అవసరాన్ని తీర్చడానికి అర కప్పు లేదా 75 గ్రాముల జాక్ఫ్రూట్ తినవచ్చు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు పండిన జాక్ఫ్రూట్ కంటే పచ్చి జాక్ఫ్రూట్ గింజలు ఎక్కువ మేలు చేస్తాయి. ఇది తక్కువ చక్కెర కంటెంట్ మరియు చాలా తక్కువ కేలరీల కంటెంట్ కలిగి ఉంటుంది.
పచ్చి పనస కాయలో యాసిడ్ స్థాయిలు చాలా తక్కువగా ఉంటాయి. కాబట్టి మీరు రోజూ తీసుకునే కార్బోహైడ్రేట్స్ స్థానంలో పనస పండ్లను తీసుకోవచ్చు. ముఖ్యంగా అన్నానికి బదులు పనస పండ్లను తిన్నట్లయితే.. చక్కెర స్థాయిలు నియంత్రణలో ఉంటాయి.
పనస పండులో సహజ చక్కెరలు మరియు ఫైబర్ ఉంటాయి. డయాబెటిక్ పేషెంట్లలో పనాస్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరంగా ఉంచుతుంది. అలాగే మధుమేహాన్ని అదుపులో ఉంచుతుంది. పనస పండు గింజలను ఎండబెట్టి తింటే అజీర్ణ సమస్యలు దూరమవుతాయి.
అమృతం అయినా, అతిగా తింటే విషం.. అందుకే ఏదైనా మితంగా తినాలి. ఇన్ని ప్రయోజనాలను అందించాలనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ పండును ఎక్కువగా తినడం వల్ల కొత్త సమస్యలు వస్తాయి. పనస పండు వల్ల షుగర్ లెవల్స్ అదుపులో ఉండాలనే ఉద్దేశ్యంతో మందులు వాడడంలో అశ్రద్ధ చేయకూడదని నిపుణులు చెబుతున్నారు.