Spicy Drumstick Pickle : మునక్కాయలతో కారంగా ఉండే పచ్చడి ఇలా పెట్టండి.. నోరూరించే టేస్ట్

Spicy Drumstick Pickle : మునగకాయలతో చాలా రకాల కూరలు తయారుచేస్తాం. మునక్కాయతో చేసిన కూరలు చాలా రుచిగా ఉంటాయి. అలాగే మునక్కాయలు మన ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. మామూలు కూరలే కాకుండా మునక్కాయతో ఎంతో రుచిగా ఉండే ఊరగాయ కూడా చేసుకోవచ్చు. ఈ ఊరగాయ 6 నెలలకు పైగా నిల్వ ఉంటుంది. అన్నంతో తింటే చాలా బాగుంటుంది. ఈ ఊరగాయ తయారు చేయడం చాలా సులభం. పచ్చిమిర్చి ఎలా చేయాలో తెలియని వారు కూడా చిటికెలో దీన్ని పచ్చడిని తయారు చేసుకోవచ్చు. ఎంతో రుచిగా, రుచిగా ఉండే ఈ మునక్కాయ మెంతి ఊరగాయ ఎలా చేయాలో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

Ingredients required for making Munakkaya Menthi Pickle..

మెంతులు – ఒక టేబుల్ స్పూన్, ఆవాలు – ఒక టేబుల్ స్పూన్, పాలీ నూనె – 200 మి.లీ., జీలకర్ర – 4, కారం – 50 గ్రా, ఉప్పు – 35 గ్రా, చింతపండు – అర టీస్పూన్, పసుపు – అర టీస్పూన్.

How to make Munakkaya Menthi Pickle..

ముందుగా మునక్కాయలను శుభ్రంగా కడిగి తుడవాలి. తర్వాత వాటిపై ఉన్న చర్మాన్ని తీసి ముక్కలుగా కోయాలి. తర్వాత బాణలిలో పెసరపప్పు, ఆవాలు వేసి వేయించాలి. చల్లారిన తర్వాత జాడీలోకి తీసుకోవాలి. ఇందులో చింతపండు వేసి మెత్తగా పేస్ట్ చేయాలి. తర్వాత బాణలిలో నూనె వేసి వేడి చేయాలి. నూనె వేడయ్యాక అందులో మునక్కాయ ముక్కలు వేసి ఒక నిమిషం వేయించి స్టవ్ ఆఫ్ చేయాలి. నూనె చల్లారిన తర్వాత కారం, ఉప్పు వేసి కలపాలి. తర్వాత మిక్స్డ్ మెంతిపొడి, పసుపు వేసి కలపాలి. దానిని మూతపెట్టి 4 గంటలు ఉంచండి. తర్వాత ఈ గ్రీన్ టీని గ్లాస్ బాటిల్లో వేసి 2 రోజులు మ్యారినేట్ చేసి సర్వ్ చేయాలి. ఇలా చేయడం వల్ల మునక్కాయ మెంతి పచ్చడి చాలా రుచిగా ఉంటుంది. దీన్ని వేడివేడిగా అన్నం, నెయ్యితో కలిపి తింటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది. ఈ విధంగా మునక్కాయ పచ్చడిని తయారు చేసి సేవించవచ్చు.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *