Health Tips: అనేక వ్యాధులకు రక్షణ కవచం.. రోజూ గుప్పెడు తింటే చాలు

కేంద్ర ప్రభుత్వం చిరుధాన్యాలను, అంటే ముతక ధాన్యాలను ప్రోత్సహించడానికి ప్రోత్సాహక కార్యక్రమాన్ని అమలు చేస్తోంది. సిరోహి జిల్లాలోని బ్రహ్మ కుమారి ఇన్స్టిట్యూట్ ప్రధాన కార్యాలయం శాంతివన్ చేరుకున్న ఆంధ్రప్రదేశ్‌కు చెందిన పద్మశ్రీ మరియు చిరుధాన్యాల మనిషి డాక్టర్ ఖాదర్ వాలి, చిరుధాన్యాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి మాట్లాడారు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

మనం ఇప్పుడు తింటున్నది వాస్తవానికి మానవులు తినడానికి తగినది కాదని పద్మశ్రీ డాక్టర్ వాలి అన్నారు. ఎందుకంటే ఈ ఆహారం మన ఆరోగ్యాన్ని మరియు రక్త సమతుల్యతను దెబ్బతీసింది. గోధుమలు మరియు బియ్యం తినడం వల్ల రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయి పెరుగుతుంది. రక్తం మందంగా మారుతుంది. దీనివల్ల శరీరం అనేక వ్యాధులకు గురయ్యే ప్రమాదం ఉంది. గ్లూకోజ్ మన శరీరానికి బలాన్ని ఇస్తుంది. కానీ గోధుమలు మరియు బియ్యం తినడం వల్ల మన శరీరంలో గ్లూకోజ్ సమతుల్యత దెబ్బతింటుంది. చిరుధాన్యాలు (ముతక ధాన్యాలు) తినడం వల్ల శరీరంలో గ్లూకోజ్ స్థాయి సమతుల్యంగా ఉంటుందని, ఇది శరీరాన్ని వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తుందని డాక్టర్ ఖాదర్ వాలి అన్నారు. చిరుధాన్యాలు తినడం వల్ల మన రక్తం పలుచబడి వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తుంది. చిరుధాన్యాలు తినడం వల్ల మన రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయి 5 శాతం కంటే తక్కువగా ఉంటుంది మరియు మనల్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది.

చిరుధాన్యాలలో ఈ పోషకాలు ఉంటాయి

Related News

మిల్లెట్లు మన పాత సంప్రదాయం నుండి వచ్చిన ధాన్యమని డాక్టర్ ఖాదర్ వాలి అన్నారు. ఇందులో విటమిన్లు, ఖనిజాలు, ప్రోటీన్లు మరియు ఫైబర్ వంటి పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. మిల్లెట్ తినడం బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది. ఫైబర్ ఆకలిని తగ్గిస్తుంది మరియు లిపిడ్లను నియంత్రిస్తుంది. అదే సమయంలో, యాంటీఆక్సిడెంట్లు గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి. ఇది జీర్ణవ్యవస్థకు సంబంధించిన సమస్యలను కూడా నివారిస్తుంది. మిల్లెట్లలో ఉండే విటమిన్ బి సూక్ష్మపోషకాలు నాడీ సంబంధిత వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తాయి. మిల్లెట్లలో ఉండే మెగ్నీషియం గుండె ఆరోగ్యానికి మంచిది. ప్రోటీన్లు, కార్బోహైడ్రేట్లు, డైటరీ ఫైబర్, కాల్షియం మరియు పొటాషియం ఎముకలను బలంగా చేస్తాయి. తృణధాన్యాలు గ్లూటెన్ రహితంగా ఉంటాయి మరియు మధుమేహాన్ని నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి. రాగి, కుట్కి, కాంగ్ని, బజ్రా, మొక్కజొన్న, జోవర్ వంటి ముతక ధాన్యాలను మన ఆహారంలో చేర్చుకుంటే, సగం వ్యాధులు ఈ విధంగా తొలగిపోతాయి. ముతక ధాన్యాలను నీరు లేకుండా పండించవచ్చు, కానీ బియ్యం మరియు గోధుమలను నీరు లేకుండా పండించలేమని డాక్టర్ ఖాదర్ వలీ అన్నారు.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *