పాస్తా చిట్కాలు మరియు ఉపాయాలు: పిల్లలు తినడానికి ఇష్టపడే అల్పాహారం లేదా డిన్నర్ వంటలలో పాస్తా ఒకటి మరియు తల్లులు సులభంగా తయారు చేసుకోవచ్చు. కొన్నిసార్లు, వండినప్పుడు, అది చాలా మెత్తగా మారుతుంది, కలిసి ఉంటుంది మరియు రుచిని పాడు చేస్తుంది. దీన్ని నివారించడానికి, మీరు పాస్తా వండేటప్పుడు కొన్ని చిట్కాలను పాటించాలి.
పాస్తా వండేటప్పుడు ఈ చిట్కాలు పాటిస్తే అంటకుండా పర్ఫెక్ట్ గా ఉంటుంది
పాస్తా పిల్లలు మరియు పెద్దలు ఇద్దరూ ఇష్టపడతారు. ఇది కూడా చాలా త్వరగా మరియు సులభంగా తయారుచేయబడుతుంది. అందుకే ఈ రోజుల్లో చాలా మంది తల్లులు తమ పిల్లలకు అల్పాహారం లేదా రాత్రి భోజనంలో పాస్తా ఇస్తున్నారు. పాస్తాను మితంగా తింటే అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు లభిస్తాయని ఆరోగ్య నిపుణులు కూడా చెబుతున్నారు. అయితే పాస్తాను సరిగ్గా ఉడికిస్తేనే రుచిగా ఉంటుంది. లేకపోతే, అది చాలా మృదువైనది మరియు కలిసి ఉంటుంది. ఇది పాస్తా రుచిని పాడు చేస్తుంది. మీకు అదే జరిగితే, ఈసారి పాస్తా చేసేటప్పుడు ఈ చిట్కాలను అనుసరించండి. ఇది పాస్తా పరిపూర్ణంగా మరియు రుచికరంగా మారుతుంది.
పాస్తా ఉడకబెట్టేటప్పుడు అనుసరించాల్సిన చిట్కాలు:
గిన్నె పరిమాణం:
పాస్తా వండేటప్పుడు చాలా మంది చేసే పొరపాటు ఏమిటంటే దానిని చిన్న గిన్నెలో ఉడికించాలి. పాన్ లేదా గిన్నె చిన్నగా ఉండి, తగినంత నీరు లేకపోతే, పాస్తా సరిగ్గా ఉడకదు. ఇది ఒకదానికొకటి అంటుకుంటుంది. ముద్దలు ముద్దలుగా మారతాయి. పాస్తా లేదా నూడుల్స్ ఉడకబెట్టడానికి పెద్ద గిన్నె తీసుకోండి. వంట చేసేటప్పుడు పాస్తా లేదా నూడుల్స్ తిరగడానికి తగినంత స్థలం ఉండాలి.
తగినంత నీరు:
పాస్తా సంపూర్ణంగా ఉడికించడానికి తగినంత నీరు చాలా ముఖ్యం. ఎక్కువ నీరు ఉంటే, పాస్తా చాలా మెత్తగా మారుతుంది. అదేవిధంగా, చాలా తక్కువ ఉంటే, వారు కఠినంగా మరియు కఠినంగా మారతారు. అవి తిన్నా పిల్లలు సరిగా తినరు.
నీటిలో ఉప్పు:
పాస్తా ఉడకబెట్టేటప్పుడు, నీటిలో ఉప్పు వేయడం మర్చిపోవద్దు. ఇది పాస్తా రుచిని పెంచుతుంది మరియు ఉప్పు త్వరగా మరియు అంటుకోకుండా ఉడికించాలి.
అతిగా ఉడికించవద్దు:
పాస్తా మరియు నూడుల్స్ జిగటగా మరియు మృదువుగా మారడానికి ప్రధాన కారణం. వంట మార్గదర్శకాల ప్రకారం, పాస్తా ప్యాకెట్ను వేడినీటిలో వేసి 4 నుండి 8 నిమిషాలు మాత్రమే ఉడికించాలి.
నీటిలో నూనె కలపవద్దు:
చాలా మంది పాస్తా వండడానికి ఉప్పుతో పాటు కొద్దిగా నూనె కలుపుతారు. నిజానికి, పాస్తా వండడానికి నీరు సరిపోతుంది. నూనె వేయడం వల్ల జిడ్డు వస్తుంది. ఇది రుచిని పాడు చేస్తుంది.
వేడి నీటిలో మాత్రమే ఉడికించాలి:
పాన్లో నీరు జోడించిన వెంటనే పాస్తాను ఎప్పుడూ జోడించవద్దు. నీరు బాగా మరిగిన తర్వాత మాత్రమే జోడించండి. పాస్తాను చల్లటి నీటిలో వేస్తే సరిగా ఉడకదు. ఇది దాని రుచిని కోల్పోతుంది.
వెంటనే కలపండి:
పాస్తాను వేడి నీటిలో కలిపిన వెంటనే కదిలించు. లేకపోతే, అవి ఒకదానికొకటి అతుక్కుపోతాయి. అయితే, వంట సమయంలో పదేపదే కలపవద్దు.
ఉడికించిన తర్వాత నీటిని తీసివేయడం:
పాస్తా ఉడికించి తీసివేసిన తర్వాత అందులో నీరు మిగిలి ఉంటే, దానిని తొలగించండి. దీన్ని ప్రసారం చేయడం వల్ల నీటిని పీల్చుకుని దృఢంగా మారుతుంది.
పాస్తా తీసిన వెంటనే:
పాస్తా ఉడికించిన తర్వాత, వెంటనే సాస్ లేదా వెనిగర్ తో పాన్ జోడించండి. ఇలా చేయడం వల్ల పాస్తా తాజాగా మరియు రుచికరంగా మారుతుంది.