రోజూ ఒక అరటిపండు తినడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు లభిస్తాయని వైద్యులు అంటున్నారు. అరటిపండ్లలో ఫైబర్, పొటాషియం, కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు విటమిన్ సి వంటి అనేక పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి.
కొంతమంది అరటిపండ్లలో కార్బోహైడ్రేట్లు ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరుగుతాయని అంటున్నారు. అరటిపండ్లలో చక్కెర మరియు కేలరీలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఇవి ఇన్సులిన్ స్థాయిలను పెంచుతాయి. బరువు తగ్గాలనుకునే వారు వీటిని నివారించాలని పోషకాహార నిపుణురాలు షాలిని సుధాకర్ అంటున్నారు. అరటిపండ్లు తినడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరుగుతాయని ఆమె అంటున్నారు.
అరటిపండ్లలో ఉండే ఫైబర్ కంటెంట్ వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరుగుతాయని పోషకాహార నిపుణురాలు సుధాకర్ అన్నారు. ఎందుకంటే ఫైబర్ రక్తంలో చక్కెర శోషణను నెమ్మదిస్తుంది. బరువు తగ్గాలనుకునే వారికి అరటిపండ్లు ఉత్తమ ఎంపిక అని పోషకాహార నిపుణులు కూడా నమ్ముతారు. అరటిపండ్లలో ఉండే ఫైబర్ కంటెంట్ ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల ఎక్కువ కాలం ఆకలిగా అనిపించదని వారు అంటున్నారు. అవి జీవక్రియను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి, తద్వారా బరువు తగ్గడంలో సహాయపడతాయి.
Related News
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు అరటిపండ్లు తినవచ్చా?
అరటిపండ్లలో చక్కెర శాతం ఎక్కువగా ఉంటుంది. దీని కారణంగా, మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు వాటికి దూరంగా ఉండటం మంచిది. అయితే, డయాబెటిక్ రోగులు అరటిపండ్లను మితంగా తినవచ్చని జాస్లోక్ హాస్పిటల్ అండ్ రీసెర్చ్ సెంటర్ చీఫ్ డైటీషియన్ డెల్నాజ్ టి. చందువాడియా అంటున్నారు.
గమనిక: పైన పేర్కొన్నది ప్రాథమిక సమాచారం కోసం మాత్రమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించి డాక్టర్ సూచనలను పాటించడం ఉత్తమం.