Helath Tips : మనిషి వయసు పెరిగే కొద్దీ బలహీనం అవుతూ ఉంటాడు . ఇది సహజమైన ప్రక్రియ. వయస్సుతో పాటు చర్మం, జుట్టు మరియు ముఖం మారుతుంది. వీటితో పాటు శరీరం లోపల కూడా అనేక మార్పులు జరుగుతాయి .
అవయవాల పనితీరు తగ్గుతుంది . రోగనిరోధక శక్తి తగ్గుతుంది. ఈ సమయంలో పోషకాహారం తీసుకోవాలి. ముఖ్యంగా 40 ఏళ్లు పైబడిన వారు కొన్ని సూపర్ ఫుడ్స్ తీసుకోవాలి. వాటి గురించి ఈరోజు తెలుసుకుందాం.
40 ఏళ్ల తర్వాత మహిళలు బోలు ఎముకల వ్యాధి, రొమ్ము క్యాన్సర్, రక్తహీనత, స్ట్రోక్, గుండె జబ్బులు మరియు మధుమేహంతో బాధపడుతున్నారు. ఈ వ్యాధులన్నీ క్రమంగా శరీరాన్ని బలహీనంగా మరియు నిర్జీవంగా మారుస్తాయి. వీటిని నివారించాలంటే మహిళలు తప్పనిసరిగా ఐరన్, క్యాల్షియం, విటమిన్ డి, ప్రొటీన్లు.. వీటికి ఎలాంటి ఆహార పదార్థాలు తీసుకోవాలో ఈరోజు తెలుసుకుందాం.
Related News
Greens
ఆకు కూరల నుంచి ఐరన్, విటమిన్లు, కాల్షియం, ప్రొటీన్లు లభిస్తాయి. వీటిని కూరలు, చట్నీల రూపంలో వండుకుని తినవచ్చు. ఇది మీ హిమోగ్లోబిన్, RBC, WBC కౌంట్ని పెంచుతుంది.
Eggs
ఉడికించిన గుడ్డును 40 ఏళ్ల తర్వాత తీసుకోవాలి. ఈ సూపర్ ఫుడ్ లో ప్రొటీన్, విటమిన్ డి, బయోటిన్, ఒమేగా ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ ఉంటాయి. ఉడకబెట్టిన గుడ్లు తినడం వల్ల కండరాలు కోల్పోకుండా శరీరం బలంగా తయారవుతుంది.
lentil
మూంగ్ పప్పు, ఉరద్ పప్పు మరియు చనా పప్పులో అనేక పోషకాలు దాగి ఉన్నాయి. ప్రతిరోజూ ఈ పప్పులతో వండిన వంటకాలు ఉండాలి. అవి శరీరానికి విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు పెద్ద మొత్తంలో ఫైబర్ అందిస్తాయి. దీంతో మలబద్దకాన్ని నివారించవచ్చు.
Curd, buttermilk
జీర్ణక్రియ సక్రమంగా జరగాలంటే పెరుగు, మజ్జిగ రోజూ తీసుకోవాలి. వీటిలో కాల్షియంతో పాటు ప్రో-బయోటిక్స్ కూడా ఉంటాయి. ఇది జీర్ణక్రియకు అవసరమైన సంఖ్యలో బ్యాక్టీరియాను అందిస్తుంది. దీంతో జీర్ణక్రియ తేలికవుతుంది.
Antioxidants food
యాంటీఆక్సిడెంట్లను అందించే కొన్ని ఆహారాలు డార్క్ చాక్లెట్, బ్లూబెర్రీస్, స్ట్రాబెర్రీలు మొదలైనవి. ఇది రొమ్ము క్యాన్సర్కు కారణమయ్యే ఫ్రీ రాడికల్స్ను తొలగిస్తుంది. వీటిని తరచుగా తీసుకోవాలి. ఈ డైట్ మెయింటెన్ చేస్తే 40 ఏళ్ల తర్వాత కూడా సంతోషంగా జీవించవచ్చు