Summer is the season of mangoes .. పండ్లలో రారాజు మామిడిని ఇష్టపడని వారు ఉండరు.. మామిడి పండ్ల రుచి కోసం చాలా మంది వేసవి కోసం ఎదురుచూస్తుంటారు. వేసవి కాలంలో చాలా పండ్లు అందుబాటులో ఉన్నప్పటికీ, మామిడి భిన్నంగా ఉంటుంది. మామిడి పండ్లను మార్కెట్ లేదా తోటల నుండి విక్రయిస్తారు. కొంతమంది నేరుగా మామిడి పండ్లను తింటే, మరికొందరు రసం తీసి తాగుతారు. అలాగే, ఈ పండు మామిడి కూర, అవకాడో మరియు అనేక కూరలలో ఉపయోగిస్తారు.
అయితే, మీరు తినడానికి ముందు మామిడి పండ్లను నీటిలో నానబెట్టడం మీరు అమ్మ లేదా బామ్మ చూసి ఉండాలి. మామిడి పండ్లను దాదాపు 30 minutes నుంచి గంటసేపు నీటిలో నానబెట్టి తింటే మంచిదని చెబుతున్నారు. మామిడి పండ్లను నీటిలో నానబెట్టడం ఎందుకు అవసరమో ఇప్పుడు తెలుసుకోండి.
Soaking mangoes తినే ముందు నీటిలో నానబెట్టడం శతాబ్దాల నాటి సంప్రదాయం. ఇలా చేయడం మీకు చిరాకుగా అనిపించవచ్చు.. కానీ ఇందులో అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు కూడా ఉన్నాయి. దాని గురించి మీకు కూడా తెలియకపోవచ్చు. కాబట్టి మామిడి పండ్లను చీల్చడానికి కొన్ని శాస్త్రీయ కారణాలను తెలుసుకుందాం.
మీరు కొనుగోలు చేసే mangoes సహజంగా పండినవి కావు, కృత్రిమంగా పండినవి అని ఎప్పుడైనా అనుకున్నారా?.. అవును,market లో లభించేవి కృత్రిమంగా పండించినవే.. calcium carbidepouches లను ఎక్కువగా మ్యాంగో బాక్సుల్లో ఉంచినట్లు సమాచారం. ఇక్కడ రసాయన ప్రక్రియ జరిగి.. acetylene gas is produced . దీని కారణంగా పండు పండే ప్రక్రియ కృత్రిమంగా వేగవంతమవుతుంది. కానీ మామిడిని బకెట్ నీటిలో నానబెట్టడం ద్వారా సహజంగా లేదా కృత్రిమంగా పండించబడిందా అని మీరు సులభంగా తెలుసుకోవచ్చు. మామిడిపండు నీటిలో మునిగితే సహజంగా పక్వానికి వస్తుంది.. కానీ నీటిలో తేలితే కృత్రిమంగా వండినట్లు అర్థమవుతుంది.
మామిడి శరీరంలో వేడిని పెంచుతుంది. ఇది మొటిమలు మరియు దద్దుర్లు వంటి చర్మ సంబంధిత సమస్యలకు దారితీస్తుంది. ఇది కాకుండా, తలనొప్పి మరియు వికారం కూడా వస్తాయి. దీని గురించి మీరు ఆందోళన చెందాల్సిన అవసరం లేదు. మామిడికాయను నీటిలో కనీసం అరగంట నానబెట్టడం వల్ల మామిడిలోని thermogenic లక్షణాలు తగ్గి వేడి తగ్గుతుంది.
మీరు mango season లో అదనపు కొవ్వును కోల్పోవడం కష్టమని మీరు అనుకుంటే, మీరు తప్పుగా భావిస్తారు, మామిడిలో ఫైటోకెమికల్స్ ఉంటాయి. ఇది పెద్ద పరిమాణంలో హానికరం. కానీ చిన్న మొత్తంలో అవి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. మామిడి పండ్లను నీటిలో నానబెట్టడం వల్ల phytochemicals గాఢత తగ్గుతుంది. ఇది శరీరంలోని కొవ్వును తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. మీ బరువును ఎఫెక్టివ్గా తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
Market లో సేంద్రియ మామిడి పండ్లను విరివిగా విక్రయిస్తున్నారు. కానీ అవి నిజానికి సేంద్రీయంగా ఉండవచ్చు.. పంట బాహ్యంగా పురుగుమందులు లేనిదే అయినా, అది పండించిన నేల అదే ప్రమాణాలకు కట్టుబడి ఉండకపోవచ్చు. మట్టిలో ఎక్కువ భాగం ఎరువులు, పురుగుమందులు వంటి రసాయనాలతో కలిసిపోయి ఈ విష రసాయనాలు పండ్లలోకి చేరుతాయి. వాటిని నీటిలో నానబెట్టడం వల్ల వాటిపై ఉండే క్రిమిసంహారకాలు, రసాయనాలు తొలగిపోతాయి.