ఛాతీలో పేరుకుపోయిన కఫాన్ని తగ్గించి దగ్గు నుంచి రిలీఫ్ అందించే టీ, ఇలాతాయారు చేయండి

చలికాలంలో ఉష్ణోగ్రతలు రోజురోజుకూ పడిపోతున్నాయి. చల్లటి వాతావరణం, చలి గాలుల కారణంగా జలుబు, దగ్గు సమస్యలు సర్వసాధారణమయ్యాయి. చాలా మంది ఈ సమస్యలతో బాధపడుతున్నారు.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

చలికాలంలో వైరస్‌లు, బ్యాక్టీరియా ప్రభావం ఎక్కువగా ఉంటుంది. దీని కారణంగా, చాలా మందిలో పొడి దగ్గు, జలుబు మరియు గొంతు నొప్పి వంటి సాధారణ లక్షణాలు కనిపిస్తాయి. అదనంగా, శ్లేష్మం లేదా శ్లేష్మం ఛాతీలో పేరుకుపోతుంది. ఇది శ్వాసకోశ వ్యవస్థకు అడ్డంకిగా మారుతుంది.

దీని వల్ల శ్వాస, గొంతు సమస్యలు వస్తాయి. అధిక కఫం ఇన్ఫెక్షన్ లేదా వాపుకు కారణమవుతుంది. ఇది శ్వాసకోశ సమస్యలకు దారితీస్తుంది. అయితే, కొన్ని ఇంటి చిట్కాలు కఫాన్ని తగ్గించడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటాయి. వంటింట్లో ఉండే కొన్ని మసాలా దినుసులతో టీ తాగడం వల్ల కఫం తగ్గుతుంది. ఆ సుగంధ ద్రవ్యాలు ఏమిటి? ఇక్కడ టీ ఎలా తయారు చేయాలో తెలుసుకుందాం.

అల్లం

అల్లంలో సహజసిద్ధమైన యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు ఉన్నాయి. ఇవి కఫాన్ని బయటకు పంపడంలో సహాయపడతాయి. అల్లం తీసుకోవడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. దీంతో చలికాలంలో వచ్చే సీజనల్ వ్యాధులను తట్టుకునే శక్తి లభిస్తుంది. అల్లం టీ తాజాదనాన్ని ఇస్తుంది మరియు గొంతు మరియు ఛాతీలో పేరుకుపోయిన శ్లేష్మం బయటకు పంపుతుంది. అల్లం తీసుకోవడం వల్ల గొంతు నొప్పి తగ్గడమే కాకుండా, శ్వాసకోశ వ్యవస్థను శుభ్రంగా ఉంచుతుంది.

పసుపు

పసుపులో కర్కుమిన్ అనే శక్తివంతమైన యాంటీ ఆక్సిడెంట్ ఉంటుంది. ఇది శక్తివంతమైన యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీ బాక్టీరియల్ ఏజెంట్. పసుపు తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో పేరుకుపోయిన బ్యాక్టీరియా మరియు టాక్సిన్స్ తొలగిపోతాయి. టీలో పసుపు కలిపి తాగడం వల్ల కఫం బయటకు వెళ్లి గొంతు నొప్పి, దగ్గు నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుందని ఆయుర్వేద నిపుణులు అంటున్నారు.

పుదీనా

పుదీనాలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు మరియు విటమిన్ సి ఉన్నాయి. ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి. పుదీనా తీసుకోవడం వల్ల శ్వాసకోశ వ్యవస్థకు ఉపశమనం లభిస్తుంది. ఇందులో మెంథాల్ అనే మూలకం ఉంటుంది. ఇది గొంతు మరియు ఛాతీలో మంటను తగ్గిస్తుంది. ఇది శ్వాస తీసుకోవడంలో ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. పుదీనాను టీలో కలిపి తాగడం వల్ల ఛాతీలో పేరుకుపోయిన కఫం బయటకు పోతుంది. ఇది శ్వాసకోశ వ్యవస్థను శుభ్రపరుస్తుంది.

సోంపు

జీర్ణవ్యవస్థకు చాలా మేలు చేసే ఐస్ గింజలు క్రిమినాశక మరియు శోథ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. ఇవి కఫాన్ని బయటకు పంపడంలో సహాయపడతాయి. సోంపు గింజలతో టీ తాగడం వల్ల గొంతు మరియు ఛాతీలో పేరుకుపోయిన కఫం క్లియర్ అవుతుంది. దీంతో శ్వాస తీసుకోవడంలో ఇబ్బందులు తొలగిపోతాయి. ఇది దగ్గు నుండి ఉపశమనాన్ని అందిస్తుంది. ఇది గొంతు నొప్పిని కూడా తగ్గిస్తుంది.

టీ తయారు చేసే విధానం

టీ చేయడానికి, ముందుగా ఒక కప్పు నీరు తీసుకోండి. అందులో అల్లం, పసుపు, పుదీనా, సోంపు గింజలు వేసి మరిగించాలి. బాగా ఉడికిన తర్వాత ఫిల్టర్ చేసుకోవాలి. ఇంకా ఏమి ఉంది? కఫాన్ని తొలగించే టీ సిద్ధంగా ఉంది. ప్రతిరోజూ ఉదయం మరియు సాయంత్రం ఈ టీ తాగడం మంచిది. ఇలా తాగడం వల్ల కఫం నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుందని ఆయుర్వేద నిపుణులు అంటున్నారు. ఇది శ్వాసకోశ వ్యవస్థను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *