Kitchen Tips: ఫ్రిడ్జ్ లో ఇవి పెడుతున్నారా.. పొరపాటున కూడా అలా చేయకండి!

ఫ్రిజ్ వచ్చినప్పటి నుంచి ఏ వస్తువు అయినా ఫ్రిజ్ లోకి వెళ్లిపోతుంది. కూరగాయలు, రకరకాల నూనెలు, పండ్లు, ఆహార పదార్థాలు, కూరలు వగైరా ఫ్రిజ్‌లోకి చేరుతున్నాయి.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

ఆహార పదార్థాలు నిల్వ చేయబడతాయి. అయితే ఆ తర్వాత వచ్చే ఆరోగ్య సమస్యల గురించి ఆలోచించడం లేదు. అయితే కొన్ని రకాల ఆహార పదార్థాలను ఫ్రిజ్ లో పెట్టకపోవడమే మంచిదని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. వాటి వల్ల అనారోగ్య సమస్యలు వచ్చే అవకాశాలు ఉన్నాయి. ఆ పదార్థాలు ఏమిటో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.

Oils:
చాలా మంది కొబ్బరి, ఆలివ్, బాదం, తేనె, కూరగాయలు, వంటనూనె వంటి కొన్ని రకాల నూనెలను ఫ్రిజ్‌లో నిల్వ ఉంచుతారు. వీటిని ఫ్రిజ్‌లో పెడితే గట్టిపడతాయి. మళ్లీ వేడి చేసి ఉపయోగించవద్దు. కాబట్టి వీటిని ఫ్రిజ్‌లో పెట్టకపోవడమే మంచిది.

Garlic:
చాలా మంది వెల్లుల్లి రెబ్బలను కూడా తీసి డబ్బాలో వేసి ఫ్రిజ్ లో పెడుతుంటారు. ఈ కారణంగా, వెల్లుల్లి దాని రుచిని కోల్పోతుంది. అంతే కాకుండా మృదువుగా మారతాయి. కాబట్టి వీటిని ఫ్రిజ్‌లో కూడా పెట్టకండి.

Tomatoes – Potatoes:
టొమాటోలను ఫ్రిజ్‌లో ఉంచితే వాటి రుచి, రుచి కూడా పాడైపోతుంది. కాబట్టి వీలైనంత వరకు వాటిని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచకుండా బయట ఉంచడం మంచిది. అలాగే బీట్‌రూట్‌ను ఫ్రిజ్‌లో ఉంచడం వల్ల అందులోని కార్బోహైడ్రేట్లు విచ్ఛిన్నమవుతాయి. కాబట్టి వీటిని ఫ్రిజ్ లో పెట్టకపోవడమే మంచిది.

Onions:
మరికొందరు ఉల్లి పాయలను ఫ్రిజ్‌లో కూడా ఉంచుతారు. ఇది ఉల్లిపాయ పేస్ట్ నుండి తేమను తొలగిస్తుంది. అలాగే అవి మెత్తగా మారి.. ఫ్రిజ్‌లో వాసన వచ్చే అవకాశం కూడా ఉంటుంది. కాబట్టి వీటిని ఫ్రిజ్‌లో కూడా పెట్టకండి.

Bananas:
అరటిపండ్లను ఎప్పుడూ ఫ్రిజ్‌లో ఉంచకూడదు. వాటిని అందులో పెట్టడం వల్ల అవి రుచి కోల్పోయి నిర్జీవంగా మారతాయి. అంతే కాకుండా.. ఫ్రిజ్ మొత్తం కూడా అరటిపండ్ల వాసన. కాబట్టి వీటిని బయట పెట్టడం మంచిది.

Bread:
బ్రెడ్‌ని ఫ్రిజ్‌లో నిల్వ చేయకపోవడమే మంచిది. ఎందుకంటే బ్రెడ్‌లోని స్టార్చ్ విరిగిపోతుంది. దీని వల్ల బ్రెడ్ త్వరగా పాడవుతుంది. కాబట్టి బ్రెడ్‌ని ఫ్రిజ్‌లో పెట్టకపోవడమే మంచిది.

గమనిక: ఈ సమాచారం నిపుణులు మరియు అధ్యయనాల నుండి సేకరించబడింది. ఈ వ్యాసం అవగాహన కోసం మాత్రమే. ఏ చిన్న ఆరోగ్య సమస్య వచ్చినా వైద్యులను సంప్రదించడం మంచిది.