పండుగలన్నా.. ఏదైనా ప్రత్యేక రోజులైనా ముందుగా చేసేది గారెలు. వీటినే వడలు అని కూడా అంటారు. ఈ కూరతో చికెన్ కర్రీ తింటే.. డిఫరెంట్ టేస్ట్ వస్తుంది. వడలను చట్నీలతో తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి. పచ్చి అల్లం కలిపి తింటే రుచి మరో స్థాయిలో ఉంటుంది.
వీటిని ఎక్కువగా తినాలని అనిపించినా నూనె వల్ల వినియోగం తగ్గించుకోవచ్చు. ఇలా చేయడం వల్ల నూనె ఎక్కువగా పీల్చుకుంటుంది. దీంతో అవి ఎంత రుచిగా ఉన్నా తినలేని పరిస్థితి నెలకొంది. ఇక ఈ టెన్షన్ అవసరం లేదు. ఈ చిట్కాలు ట్రై చేస్తే నూనె పీల్చకుండానే వడలు వస్తాయి.
పిండి రుబ్బేటప్పుడు చాలా మంది మెత్తగా రుబ్బుతారు. ఇది నూనెను పీల్చుకుంటుంది. ఇంకా ఎంతమంది గట్టిగా రుబ్బుతారు. అలా గ్రైండ్ చేయడం వల్ల పేస్ట్ గట్టిపడుతుంది. కాబట్టి మీడియం రేంజ్ లో గ్రైండ్ చేయాలి, గట్టిగా కాదు.. మెత్తగా కాదు.
Related News
ఇది చాలా మంది చేసే తప్పు. నూనె కాస్త వేడిగా ఉంటే చాలు.. వడలు వేయాలి. అలాకాకుండా వేడిగా ఉన్నప్పుడు నూనె రాస్తే నూనె తక్కువగా పీల్చుకుంటుంది. అలాగని పెద్ద మంట పెట్టకండి.
నూనెలో గరీ తీసిన తర్వాత ముందుగా టిష్యూ పేపర్, బటర్ పేపర్ లేదా కిచెన్ టవల్ మీద వేయాలి. దీన్ని అప్లై చేయడం వల్ల ఏదైనా నూనె పీల్చుకుంటుంది. ఈ చిన్న చిట్కాలతో, నూనెను వడలు నుండి దూరంగా ఉంచవచ్చు.