Bananas: షుగర్‌ పేషెంట్లు అరటి పండు తినొచ్చా..? ఈ విషయం తెలిస్తే షాక్ !

ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంలో అరటిపండ్లు తప్పనిసరిగా ఉండాలి. వాటిలోని పొటాషియం, విటమిన్ సి, ఫైబర్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడతాయి.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

అవి ప్రపంచవ్యాప్తంగా, అన్ని సీజన్లలో మరియు సరసమైన ధరలకు లభిస్తాయి. కానీ కొంతమంది అరటిపండ్లు తినరు. ముఖ్యంగా డయాబెటిక్ రోగులు వాటికి దూరంగా ఉంటారు. కానీ డయాబెటిక్ రోగులు నిజంగా అరటిపండ్లు తినకూడదా? దీనికి నిపుణుల సమాధానాన్ని చూద్దాం.

అరటిపండ్లు పండినప్పుడు చక్కెర స్థాయిలు పెరుగుతాయి. పండని పండ్లలో పిండి పదార్ధాలు ఎక్కువగా ఉంటాయి మరియు చక్కెర తక్కువగా ఉంటాయి. అవి పండినప్పుడు, పిండి పదార్ధం చక్కెరగా మారుతుంది. మీరు వాటిని మితంగా తింటే ఎటువంటి సమస్య ఉండదు. ఈ పండ్లలో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియను నెమ్మదిస్తుంది. ఫలితంగా, చక్కెర నెమ్మదిగా రక్తంలోకి విడుదల అవుతుంది. ఇది చక్కెర స్థాయిలలో ఆకస్మిక పెరుగుదలను నియంత్రిస్తుంది.

Related News

మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు వాటిని తినవచ్చా?

మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు కూడా అరటిపండ్లు తినవచ్చు. అయితే, వారు పరిమాణం గురించి జాగ్రత్తగా ఉండాలి. ఏదైనా అధికంగా ఉంటే మంచిది కాదు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు అరటిపండ్లను మితంగా తింటే, ఎటువంటి సమస్య ఉండదు. అంతేకాకుండా, పొటాషియం మరియు విటమిన్లు సహా ఇతర పోషకాలు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతాయి. కావాలనుకుంటే, మీరు దానిని ప్రోటీన్ లేదా మంచి కొవ్వు ఆహారాలతో తినవచ్చు. ఉదాహరణకు, మీరు దానిని గింజలు మరియు పెరుగుతో కలపవచ్చు.

బరువు తగ్గాలనుకునే వారు?

బరువు తగ్గాలనుకునే వారు అరటిపండ్లు తినకూడదనే అపోహ చాలా మందికి ఉంది. నిజానికి, ఇది బరువు తగ్గడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. అరటిపండ్లలోని ఫైబర్ జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. ఫలితంగా, కేలరీలు కాలిపోతాయి మరియు బరువు తగ్గడం జరుగుతుంది. మరోవైపు, ఇది స్వీట్లు తినాలనే కోరికను తగ్గిస్తుంది. కేలరీలను పెంచే ఇతర తీపి ఆహారాలకు మీరు దూరంగా ఉండవచ్చు.

అరటిపండ్లు vs. ఇతర పండ్లు

ఇతర పండ్లతో పోలిస్తే అరటిపండ్లలో చక్కెర తక్కువగా ఉంటుంది. బెర్రీస్, ఆపిల్స్, నారింజ పండ్లు కూడా తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ కలిగి ఉంటాయి. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిల గురించి ఆందోళన చెందుతున్న వారు కూడా వీటిని ప్రయత్నించవచ్చు. వివిధ రకాల పండ్లు తినడం వల్ల శరీరానికి అన్ని రకాల పోషకాలు లభిస్తాయి.