SAMOSA: సమోసాలు తినడం మంచిదేనా?.. ఆరోగ్య నిపుణులు ఏమంటున్నారు..?

సమోసా అనేది నోరూరించే రుచికి ప్రసిద్ధి చెందిన భారతీయ చిరుతిండి. అయితే, ఈ సమోసాలు ఆరోగ్యానికి అస్సలు మంచిది కాదని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. ఈ సమోసాలలో చాలా హానికరమైన పదార్థాలు ఉంటాయని వైద్యులు అంటున్నారు. ఇందులో తిరిగి ఉపయోగించిన నూనెను ఉపయోగిస్తారు. నూనెను తిరిగి ఉపయోగించినప్పుడు, పాలీసైక్లిక్ ఆరోమాటిక్ కార్బన్‌ల వంటి హానికరమైన సమ్మేళనాలు ఏర్పడతాయి. ఇది అక్రిలామైడ్‌లతో నిండి ఉంటుంది. అవి క్యాన్సర్‌కు కారణమవుతాయి. శుద్ధి చేసిన పిండిని మొత్తం సమోసా పూతకు కూడా ఉపయోగిస్తారు. శుద్ధి చేసిన పిండి మైదా. ఇది కూడా ప్రమాదకరం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

సమోసాతో పాటు పకోడీలు కూడా చాలా ప్రమాదకరమని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు. పకోడీలు అన్నీ డీప్ ఫ్రైడ్. డీప్ ఫ్రైడ్ అంటే నూనె. నూనెకు స్మోక్ పాయింట్ ఉంటుంది. ఆ స్మోక్ పాయింట్ దాటి నూనెను వేడి చేస్తే, రసాయన టాక్సిన్స్ విడుదలవుతాయి. అవి మన శరీరానికి చాలా ప్రమాదకరం. మనం బయట తినే దాదాపు అన్ని ఆహారాలు పామ్ ఆయిల్ లేదా హైడ్రోజనేటెడ్ వనస్పతితో తయారు చేయబడతాయి. ఇది అనేక రకాల క్యాన్సర్ కారకాలు, క్యాన్సర్ కారకాలను ఉత్పత్తి చేస్తుంది. అందువల్ల, సమోసాలు, పకోడీలు వంటి డీప్-ఫ్రై చేసిన ఆహారాలకు దూరంగా ఉండటం మంచిది.