ఫిబ్రవరి నెలాఖరుకు చేరుకున్నాం. మార్చి నెలాఖరులోకి అడుగుపెడుతున్నాం. ఉష్ణోగ్రతలు ఇప్పుడిప్పుడే పెరుగుతున్నాయి. కాబట్టి ఆరోగ్యంగా, చల్లగా ఉండటానికి మన ఆహారాన్ని సర్దుబాటు చేసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. అలాంటి వేసవి సూపర్ఫుడ్ మునగకాయలు. ఇది అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో కూడిన పోషకాలకు నిలయం. ఈ పోషకాలతో సమృద్ధిగా ఉన్న మునగకాయలు మొత్తం ఆరోగ్యాన్ని ఎలా మెరుగుపరుస్తాయో తెలుసుకుందాం.
1. జుట్టు ఆరోగ్యం
ఇనుము, విటమిన్ సి నిండిన మునగకాయలు కొల్లాజెన్ ఉత్పత్తిని పెంచుతాయి. తలకు రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరుస్తాయి. ఇది జుట్టు మూలాలను బలపరుస్తుంది. సహజంగా జుట్టు రాలడాన్ని తగ్గిస్తుంది.
2. మెరిసే చర్మం
యాంటీఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్ ఎ సమృద్ధిగా ఉండే మోరింగా, ఫ్రీ రాడికల్స్తో పోరాడుతుంది. చర్మాన్ని యవ్వనంగా, ప్రకాశవంతంగా ఉంచుతుంది. దీని శోథ నిరోధక, యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు మొటిమలు, మచ్చలను తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడతాయి.
Related News
3. ప్రసవానంతర కోలుకోవడానికి
కాల్షియం, అవసరమైన పోషకాలతో సమృద్ధిగా ఉన్న మునగకాయలు ప్రసవం తర్వాత వేగంగా కోలుకోవడానికి, బలాన్ని పునరుద్ధరించడానికి సహాయపడతాయి. ఇవి తల్లి ఆహారంలో అద్భుతమైనవి.
4. చనుబాలివ్వడాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది
సహజమైన గెలాక్టాగోగ్గా ఉండటం వలన, మునగకాయలు తల్లి పాల ఉత్పత్తిని పెంచడంలో సహాయపడతాయి. అవి నవజాత శిశువులకు సరైన పోషకాహారాన్ని అందిస్తాయి. అవి తల్లి, బిడ్డ ఇద్దరినీ ఆరోగ్యంగా ఉంచుతాయి.