ఈ రోజుల్లో బిజీ లైఫ్స్టైల్లో మనల్ని మనం అస్సలు చూసుకోలేకపోతున్నాం. ఇప్పుడు ఎక్కడ చూసినా జంక్ ఫుడ్ తినేందుకు ఎగబడుతున్నారు. జంక్ ఫుడ్ తమ శరీరంపై చూపే ప్రభావాన్ని ప్రజలు పట్టించుకోరు.
వేయించిన ఆహారాన్ని ఎక్కువగా తినడం క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని కూడా పెంచుతుందని మీకు తెలియజేద్దాం. ఏ ఆహారం క్యాన్సర్కు దారితీస్తుందో తెలుసుకుందాం.
ఈ ఆహారాలు క్యాన్సర్కు కారణమవుతాయి
Related News
గ్రిల్డ్ రెడ్ మీట్ గ్రిల్డ్ మీట్ చాలా రుచిగా ఉంటుంది. కానీ అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద వండినప్పుడు, హైడ్రోకార్బన్లు ఏర్పడతాయి, ఇది దాని రసాయన మరియు పరమాణు నిర్మాణంలో మార్పులకు కారణమవుతుంది, ఇది క్యాన్సర్కు కారణమవుతుంది. అందువల్ల, తక్కువ ఎర్ర మాంసం తినండి మరియు తక్కువ మంట మీద జాగ్రత్తగా ఉడికించాలి లేదా బదులుగా తెల్ల మాంసం తినండి. క్యాన్డ్ ఫుడ్ ప్రమాదకరం ఎందుకంటే కెమికల్ BPA క్యాన్లలో స్ప్రే చేయబడుతుంది, ఇది హార్మోన్లను మారుస్తుంది.
మీకు బాగా సరిపోయే తాజా వస్తువులను కొనండి. మైక్రోవేవ్ పాప్కార్న్ డెకాసెటల్ మీ మైక్రోవేవ్ పాప్కార్న్ను రుచికరమైనదిగా చేస్తుంది, కానీ వేడి చేసినప్పుడు అది చాలా విషపూరితంగా మారుతుంది. అలాగే, దాని బ్యాగ్పై లైనింగ్ క్యాన్సర్ కారకమైనది. పెంపకం చేపలు, ముఖ్యంగా అడవి సాల్మన్, చాలా మంచి ప్రోటీన్ను కలిగి ఉంటాయి, అయితే USలో తినే సాల్మన్లో 60% పైగా వాటి శరీరంలో పేరుకుపోయే పురుగుమందులు మరియు యాంటీబయాటిక్లను తింటాయి. మనం తిన్నప్పుడు, ఆ పురుగుమందులు మరియు యాంటీబయాటిక్స్ కూడా మన శరీరంలోకి ప్రవేశించి క్యాన్సర్కు కారణమవుతాయి. పిండిలో పోషకాలు లేవు ఎందుకంటే ఇది రసాయన ప్రక్రియ ద్వారా వెళ్ళవలసి ఉంటుంది. దానిని తెల్లగా మార్చడానికి క్లోరిన్ వాయువును ఉపయోగిస్తారు. ఇది చాలా కార్బోహైడ్రేట్లను కలిగి ఉంటుంది, ఇది సులభంగా చక్కెరగా మారుతుంది, ఇది క్యాన్సర్కు ఇష్టమైన ఆహారం.
నేషనల్ క్యాన్సర్ ఇన్స్టిట్యూట్ నిర్వహించిన అధ్యయనాలు తల, మెడ, గొంతు, కాలేయం, రొమ్ము మరియు పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్లు చాలా తరచుగా మద్యపానంతో సంబంధం కలిగి ఉన్నాయని చూపిస్తున్నాయి. కానీ కొద్దిగా మద్యం సేవించడం సాధారణంగా ఆరోగ్యంగా పరిగణించబడుతుంది. మీరు మద్యం మానేయకూడదనుకుంటే, మితంగా త్రాగండి.