పసుపుతో అందం, ఆరోగ్యం, ఈ టిప్స్‌ ఎపుడైనా ట్రై చేశారా?

పసుపు అనేది లోతైన, బంగారు-నారింజ రంగులో ఉండే మసాలా, ఇది ఆహారాలకు రంగు, రుచి మరియు పోషణను జోడించడానికి ప్రసిద్ధి చెందింది. అల్లం యొక్క బంధువు, పసుపు స్థానిక ఆసియా మొక్క యొక్క రైజోమ్ (మూలం) నుండి వచ్చింది మరియు వందల సంవత్సరాలుగా వంటలో ఉపయోగించబడుతోంది. ఇది చైనా మరియు భారతదేశంలో ఆయుర్వేద మరియు ఇతర సాంప్రదాయ ఔషధాలలో కూడా ఉపయోగించబడింది.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

పసుపు దేనికి మంచిది?

పసుపులో క్రియాశీల పదార్ధం కర్కుమిన్ అని పిలువబడే సహజ సమ్మేళనం (పాలీఫెనాల్) అని బ్రౌన్ వివరించాడు, ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది.

Related News

“కర్కుమిన్ అనేక జీవసంబంధ కార్యకలాపాలను కలిగి ఉంది, అని బ్రౌన్ చెప్పారు. “ఇతర రంగురంగుల మొక్కల ఆధారిత ఆహారాల మాదిరిగానే, పసుపులో ఫైటోన్యూట్రియెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి ఫ్రీ రాడికల్స్ (కాలుష్యం, సూర్యకాంతి) తటస్థీకరించడం ద్వారా మరియు కణాలను దెబ్బతినకుండా కాపాడడం ద్వారా శరీరాన్ని రక్షించగలవు.కొన్ని  మొక్కల ఆధారిత ఆహారాలు అధికంగా ఉండే ఆహారాలు క్యాన్సర్ మరియు గుండె జబ్బుల వంటి వైద్య పరిస్థితుల నివారణతో సంబంధం కలిగి ఉంటాయి.

“ఇన్ఫ్లమేషన్‌ను నిర్వహించడానికి ప్రయత్నిస్తున్న ఎవరైనా తమ ఆహారాలలో కొంత పసుపును జోడించడం ద్వారా ప్రయోజనం పొందవచ్చు.” ఆర్థరైటిస్ మరియు ఇతర కీళ్ల రుగ్మతలు, పెద్దప్రేగు శోథ, అలెర్జీలు మరియు అంటువ్యాధులు వంటి తాపజనక పరిస్థితులను అదుపులో ఉంచుతుంది.

పసుపు వెనుక సైన్స్

కర్కుమిన్‌తో సహా పసుపు మరియు దాని భాగాలు శాస్త్రీయ అధ్యయనాలకు సంబంధించినవి.

“రెసిపిలలో పసుపు తినేటప్పుడు ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్ ఉన్నవారు కీళ్ళ నొప్పులు అదుపులో ఉన్నాయని  కొన్ని పరిశోధన ఫలితాలు చూపిస్తున్నాయి” . “మూడ్ డిజార్డర్స్, డిప్రెషన్ మరియు డిమెన్షియాపై పసుపు ప్రభావం కూడా అన్వేషించబడింది, కానీ అధ్యయనాలు చాలా చిన్నవి, కాని కొంత ప్రయోజనం ఉంది అని తెలుస్తుంది

పసుపు యొక్క కొన్ని ప్రయోజనాలు :

  • వాపు
  • క్షీణించిన కంటి పరిస్థితులు
  • మెటబాలిక్ సిండ్రోమ్
  • ఆర్థరైటిస్
  • హైపర్లిపిడెమియా (రక్తంలో కొలెస్ట్రాల్)
  • ఆందోళన
  • వ్యాయామం తర్వాత కండరాల నొప్పి
  • కిడ్నీ ఆరోగ్యం .. మొదలగు వాటిని తగ్గించే అందుకు కారణం అగును

పసుపు టీ

  • అల్లం వలె, పసుపు రూట్‌ను పోషకమైన మరియు రుచికరమైన టీగా తయారు చేయవచ్చు. పద్ధతి ఇక్కడ ఉంది:
  • టేబుల్ స్పూన్లు పసుపు రూట్ తరిగిన లేదా 2 టీస్పూన్లు పసుపు పొడి
  • 1-2 కప్పుల నీటిలో మరిగించండి
  • 5 నిమిషాలు ఆవేశమును అణిచిపెట్టుకొను మరియు తరువాత వక్రీకరించు.
  • “మీరు పసుపు టీని వెచ్చగా లేదా చల్లగా త్రాగవచ్చు మరియు రుచిని మార్చడానికి నిమ్మ మరియు/లేదా తేనె కలపవచ్చు”

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *