తాజా, ఆరోగ్యకరమైన పండ్లు శీతాకాలంలో ఎక్కువగా లభిస్తాయి. పండ్లు తినడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. చలికాలంలో సాధారణంగా లభించే పండ్లలో జామ ఒకటి. ఇది సాధారణంగా చాలా మంది తింటారు. అయితే.. చలికాలంలో జామపండును జ్యూస్గా తీసుకుంటే అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలున్నాయి. జామ రసం తాగడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాల గురించి ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
రోగనిరోధక శక్తి:
శీతాకాలంలో సీజనల్ వ్యాధుల ప్రమాదం గణనీయంగా పెరుగుతుంది. ఈ క్రమంలో, జామ మీ రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడుతుంది. జామపండులో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. చలికాలంలో జామ రసం తాగడం వల్ల శరీరం ఏదైనా ఇన్ఫెక్షన్తో పోరాడుతుంది.
మలబద్ధకం:
మీరు మలబద్ధకంతో పోరాడుతున్నట్లయితే, మీరు శీతాకాలంలో జామ రసాన్ని తప్పనిసరిగా తాగాలి. జామపండులో మంచి మొత్తంలో పీచు ఉంటుంది. అందుకే.. జీర్ణక్రియను చక్కగా నిర్వహించడంలో సహాయపడుతుంది. జామ రసం తాగడం వల్ల కడుపు నొప్పి, ఉబ్బరం మరియు గ్యాస్ వంటి సమస్యల నుండి కూడా ఉపశమనం లభిస్తుంది.
Related News
చర్మాన్ని మృదువుగా చేస్తుంది:
శీతాకాలంలో, మన చర్మం పొడిగా మరియు నిర్జీవంగా మారుతుంది. అలాంటప్పుడు.. జామ రసం మన చర్మానికి కావాల్సిన పోషణను అందిస్తుంది. ఇది చర్మం యొక్క తేమను నిర్వహించడానికి మరియు మెరిసేలా చేయడానికి సహాయపడుతుంది. రోజూ జామ రసాన్ని తాగడం వల్ల ముఖానికి సహజమైన మెరుపు వస్తుంది.
బరువు తగ్గడం:
సాధారణంగా చలికాలంలో బరువు పెరిగే సమస్య ఉంటుంది. ఈ క్రమంలో జామ రసం బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది తక్కువ కేలరీల కంటెంట్ను కలిగి ఉంటుంది. ఇది చాలా సేపు కడుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది. అలాగే.. జీవక్రియను వేగవంతం చేసి.. బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది.
జామ రసం ఎలా తయారు చేయాలి..?
జామ రసం చేయడానికి, తాజా, పండిన జామపండ్లను తీసుకోండి. వాటిని చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోండి. మిక్సీలో రుచికి సరిపడా నీళ్లు, తేనె, పంచదార కలపాలి. దీన్ని వడగట్టి పుదీనా లేదా నల్ల ఉప్పు కలిపి తాగాలి.