ఓ చిన్న పచ్చి సీడ్ ఇప్పుడు వైద్యరంగంలో హాట్ టాపిక్ గా మారింది. తీవ్రమైన దీర్ఘకాలిక ఆరోగ్య సమస్యలకు కూడా ఇది ఔషధంగా ఉపయోగపడుతుందని నిపుణులు కనుగొన్నారు.
ఆస్తమా నుంచి కీళ్లనొప్పుల వరకు, కిడ్నీలో రాళ్ల నుంచి కాలేయ వైఫల్యం వరకు అన్నింటికీ ఇది అద్భుతాలు చేస్తుందని కనుగొనబడింది. ఇవి ఆకుపచ్చ అవిసె గింజలు. చాలా మంది ఇప్పుడు వారిని ‘సూపర్సీడ్లు’ అని పిలుస్తున్నారు.
అనేక వ్యాధులను నివారించడానికి మరియు చికిత్స చేయడానికి మానవ సమాజం శతాబ్దాలుగా ప్రకృతిపై ఆధారపడుతోంది. ఈ క్రమంలో ఏళ్ల తరబడి నిర్లక్ష్యానికి గురైన పచ్చి అవిసె గింజల శక్తిని శాస్త్రవేత్తలు తాజాగా వెలుగులోకి తెచ్చారు. వాటిలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ కాంపౌండ్స్ మరియు ఇతర పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నట్లు కనుగొనబడింది. సంక్లిష్టమైన ఫార్మా చికిత్సలు అవసరమయ్యే మొండి వ్యాధులను కూడా ఇది నయం చేస్తుందని కనుగొనబడింది.
ఆస్తమా మరియు శ్వాసకోశ సమస్యలు
పచ్చి అవిసె గింజల్లో ఉండే యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ గుణాలు ఆస్తమా బాధితులకు ఉపశమనం కలిగిస్తాయి. ఊపిరితిత్తుల పనితీరు మెరుగుపడుతుంది మరియు శ్వాస తీసుకోవడం సులభం అవుతుంది. వీటిని ఆహారంలో చేర్చుకున్న కొద్ది రోజుల్లోనే ఆస్తమా లక్షణాలు తగ్గాయని కొందరు బాధితులు వెల్లడించారు.
ఆర్థరైటిస్ మరియు కీళ్ల నొప్పులు
ఈ సమస్యతో బాధపడేవారు దీర్ఘకాలిక చికిత్సలు కొనసాగిస్తారు. అయినా చెప్పుకోదగ్గ ఉపశమనం లేదు. కీళ్లు మరియు కండరాలలో తీవ్రమైన నొప్పి ఉంటుంది. అయితే, గ్రీన్ ఫ్లాక్స్ సీడ్స్లో ఉండే ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ మంటను తగ్గించి ఉపశమనం కలిగిస్తాయి.
కాలేయం మరియు మూత్రపిండాల ఆరోగ్యం
మన భౌతిక ప్రక్రియల్లో ఈ అవయవాల పాత్ర చాలా కీలకం. వీటిలో తలెత్తే లోపాలను కూడా గ్రీన్ ఫ్లాక్స్ సీడ్స్ నయం చేస్తాయని పరిశోధకులు గుర్తించారు. వీటిలో ఉండే డిటాక్సిఫైయింగ్ ఏజెంట్లు శరీరంలోని వ్యర్థాలను తొలగించి, దెబ్బతిన్న కణాలను నయం చేస్తాయి. వీటిని క్రమం తప్పకుండా తినడం వల్ల కాలేయ పనితీరు మెరుగుపడుతుందని వైద్య నిపుణులు గుర్తించారు. కిడ్నీ ఫెయిల్యూర్ కూడా క్రమంగా నయమవుతుందని గుర్తించారు.
బరువు నియంత్రణ
మారుతున్న జీవనశైలి, ఆహారపు అలవాట్లతో బరువును అదుపులో ఉంచుకోవడం పెద్ద సవాలుగా మారింది. అయితే గ్రీన్ ఫ్లాక్స్ సీడ్స్ ను డైట్ లో చేర్చుకోవడం వల్ల బరువు అదుపులో ఉంటుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు. దీనికి కారణం ఇందులో ఉండే ఫైబర్ కంటెంట్.
క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలు
ఈ గింజల్లో ఫ్లేవనాయిడ్స్ మరియు పాలీఫెనాల్స్ వంటి క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలు కూడా ఉన్నాయి. ఇవి క్యాన్సర్కు కారణమయ్యే ఫ్రీ రాడికల్స్తో పోరాడుతాయి. వీటిలో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయని ప్రాథమిక పరిశోధనలో తేలింది. అంతేకాకుండా, అవి ఇప్పటికే ఉన్న క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను కూడా తగ్గిస్తాయి.
వీటితో పాటు గుండె ఆరోగ్యం, చర్మ సమస్యలు, చక్కెర నియంత్రణ, రోగనిరోధక శక్తి పెరగడం, ఎముకల సాంద్రత పెరగడం వంటి ప్రయోజనాలు కూడా ఉన్నాయి. దీర్ఘకాలంగా ఉన్న ఆరోగ్య సమస్యలకు పరిష్కారం కోసం ఎదురుచూసే వారికి ఈ పచ్చి అవిసె గింజలు ఒక వరం అని చెప్పవచ్చు. వీటికి ఎలాంటి సైడ్ ఎఫెక్ట్స్ ఉండకపోవడం మరో ప్రత్యేకత.