మీరందరూ వంట చేసేటప్పుడు నూనె వాడుతూనే ఉంటారు, నూనె లేకుండా కూరగాయలకు విలువ ఉండదు, దాదాపు ప్రతి వండిన ఆహారంలో నూనె వాడటం అవసరం,
కానీ ఈ రోజు మనం అలాంటి ఒక నూనె గురించి మీకు చెప్తాము, దాని వాడకం వల్ల వేలాది మంది ప్రాణాలు కోల్పోయారు,
కేరళ ఆయుర్వేద విశ్వవిద్యాలయ పరిశోధనా కేంద్రం ప్రకారం, శుద్ధి చేసిన నూనె ప్రతి సంవత్సరం 20 లక్షల మరణాలకు కారణమవుతోంది.
Related News
శుద్ధి చేసిన నూనె DNA దెబ్బతినడం, RNA నాశనం, గుండెపోటు, స్ట్రోక్, మెదడు దెబ్బతినడం, స్ట్రోక్, డయాబెటిస్, రక్తపోటు, నపుంసకత్వము, క్యాన్సర్, ఎముక బలహీనత, కీళ్ల నొప్పి, వెన్నునొప్పి, మూత్రపిండాల నష్టం, కాలేయ నష్టం, కొలెస్ట్రాల్, అస్పష్టమైన దృష్టి, ల్యుకోరియా, వంధ్యత్వం, మొటిమలు, చర్మ వ్యాధులు మొదలైన వాటికి కారణమవుతుంది.
శుద్ధి చేసిన నూనెను ఎలా తయారు చేస్తారు?
విత్తనాల నుండి వాటి చర్మంతో పాటు నూనెను తీస్తారు. ఈ ప్రక్రియలో, నూనెలో ఏదైనా మలినాలు ఉంటే, వాటిని శుభ్రపరుస్తారు మరియు నూనెను రుచి, వాసన మరియు రంగులేనిదిగా చేయడానికి శుద్ధి చేస్తారు.
కడగడం – కడగడానికి, నీరు, ఉప్పు, కాస్టిక్ సోడా, సల్ఫర్, పొటాషియం, ఆమ్లం మరియు ఇతర ప్రమాదకరమైన ఆమ్లాలను దానిలోని మలినాలను తొలగించడానికి ఉపయోగిస్తారు. ఈ ప్రక్రియలో, తారు వంటి ఘన వ్యర్థాలు ఉత్పత్తి అవుతాయి, దీనిని టైర్ల తయారీలో ఉపయోగిస్తారు. ఈ నూనె ఆమ్లం కారణంగా విషపూరితంగా మారింది.