పొరపాటున ఈ ఆహార పదార్థాలను మళ్ళీ వేడి చేసుకొని తినకండి!

బిజీ జీవనశైలి కారణంగా.. మనం మిగిలిపోయిన ఆహారాన్ని మళ్లీ వేడి చేసి తింటాము. కానీ, ఈ అలవాటు అనేక ఆరోగ్య సమస్యలకు దారితీస్తుంది. ఆహార పదార్థాలను మళ్లీ వేడి చేసి తింటే ఆరోగ్యానికి హానికరం. మనం ఏదైనా ఆహారాన్ని వేడి చేసినప్పుడు, దానిలోని పోషకాలు నాశనమవుతాయి. మనం అదే ఆహారాన్ని మళ్ళీ వేడి చేసినప్పుడు ఈ ప్రక్రియ వేగంగా జరుగుతుంది. ఇది కాకుండా.. కొన్ని ఆహార పదార్థాలలో బ్యాక్టీరియా పెరగడం ప్రారంభిస్తుంది. ఇది మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు మరింత పెరుగుతుంది. ఈ బ్యాక్టీరియా కారణంగా ఫుడ్ పాయిజనింగ్ ప్రమాదం పెరుగుతుంది. ఇప్పుడు ఏ ఆహార పదార్థాలు మళ్ళీ వేడి చేసుకొని తినకూడదో ఇక్కడ చూద్దాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

1. రైస్

బాసిల్లస్ సెరియస్ అనే బ్యాక్టీరియా రైస్ లో పెరుగుతుంది. రైస్ చల్లబారిన తర్వాత మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు, ఈ బ్యాక్టీరియా వేగంగా వృద్ధి చెందుతుంది. ఇది ఆహార విషానికి కూడా కారణమవుతుంది.

Related News

 

2. గుడ్లు

గుడ్లలో ప్రోటీన్ ఉంటుంది. దీనిని మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు రబ్బరులాగా అవుతుంది. దీంతో జీర్ణం కావడానికి కష్టంగా మారుతుంది. ఇది కాకుండా.. గుడ్లలో బ్యాక్టీరియా కూడా పెరుగుతుంది. ఇది మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు పెరుగుతుంది.

 

3. ఆకు కూరలు

పాలకూర, మెంతులు మొదలైన ఆకు కూరలలో నైట్రేట్లు కనిపిస్తాయి. ఈ కూరగాయలను మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు నైట్రేట్లు నైట్రేట్లుగా మారుతాయి. ఇది క్యాన్సర్‌కు కారణమవుతుంది.

 

4. పుట్టగొడుగులు

పుట్టగొడుగులలో ప్రోటీన్లు ఉంటాయి. ఇవి మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు హానికరమైన పదార్థాలుగా మారతాయి.

 

5. చికెన్, మాంసం

మాంసం, చికెన్‌లో ప్రోటీన్లు ఉంటాయి. వీటిని మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు రబ్బరులాగా అవుతాయి. దీంతో జీర్ణం కావడానికి కష్టంగా మారుతుంది. అంతేకాకుండా.. వాటిలో బ్యాక్టీరియా కూడా పెరుగుతుంది. ఇది మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు పెరుగుతుంది.

 

6. ఉపయోగించిన నూనె

ఉపయోగించిన నూనెతో మళ్లీ వంట చేయడం వల్ల అందులో విషపదార్థాలు ఏర్పడతాయి. ఇది క్యాన్సర్ వంటి వ్యాధులకు కూడా కారణం కావచ్చు. కాబట్టి, ఒకసారి వేడి చేసిన నూనెను మళ్ళీ వేడి చేయకూడదు.

 

ఆహారాని మళ్లీ వేడి చేస్తే ఏం అవుతుంది?

1. ఆహారాన్ని మళ్లీ వేడి చేయడం వల్ల అందులో ఉండే విటమిన్లు, ఖనిజాలు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు పూర్తిగా నశిస్తాయి.
2. కొన్ని ఆహారాలు బాక్టీరియాను కలిగి ఉంటాయి. ఇవి మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు పెరుగుతాయి. ఆహార విషానికి కారణమవుతాయి.
3. ఆహారాన్ని మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు దాని రుచి, ఆకృతి క్షీణిస్తుంది.

 

గమనిక: ఇంటర్నెట్ నుండి సేకరించిన సమాచారం ఆధారంగా ఈ సమాచారం మీకు అందించబడింది. ఇందులోని విషయాలు అవగాహన కోసం మాత్రమే.